Ngừa ung thư bằng nước ép lựu

GD&TĐ - Tin vui cho những ai là “tín đồ” của nước ép lựu, các nhà nghiên cứu Mỹ vừa phân lập được thành phần trong nước quả lựu có thể khiến khối u ngừng di căn.

Ngừa ung thư bằng nước ép lựu

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Riverside, bang California, Mỹ đã dùng nước quả lựu cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt nuôi trong phòng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những tế bào ung thư được "trị" bằng nước quả lựu tuy không chết, song đã giảm độ hung hăng (đồng nghĩa với việc ít tế bào lành bị xâm hại), và bớt di chuyển.

Tiếp đó, họ xác định được thành phần chính ngăn ngừa ung thư trong quả lựu.

"Bằng việc phân lập này, chúng tôi có thể cải tiến chức năng của hoạt chất đó và khiến nó hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa khối ung thư tuyến tiền liệt di căn, dẫn đến việc hóa trị hiệu quả hơn", trưởng nhóm nghiên cứu Manuela Martins-Green, cho biết.

Nghiên cứu này mở ra triển vọng có thể tìm ra thành phần tương tự trong những loại quả khác, và mở rộng phổ điều trị trên nhiều dạng ung thư.

Theo suckhoegiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Lần đầu nếm kẹo dừa non

GD&TĐ - Thực ra, kẹo dừa non được nhắc là quà đặc sản ở Phú Yên và thường mang màu vàng hoặc xanh cốm.

Khu vườn nhà êm ả. Ảnh: Ngọc Phạm

Giọt quê, giọt nhớ

GD&TĐ - Mỗi lần ai đó hỏi quê tôi ở đâu, mùa Xuân năm nay có về quê không, tôi thường trả lời quê em xa lắm, em không về...