Ngôi trường tiêu biểu về kiến trúc thời Phục hưng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trường Flagler College, nằm ở St. Augustine, Florida (Mỹ), là một tổ chức giáo dục cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân.
Ngôi trường tiêu biểu về kiến trúc thời Phục hưng

Trường được thành lập vào năm 1968 và hiện cung cấp 33 chuyên ngành đại học và một bằng cấp sau đại học.

Trường Đại học Flagler College trước đây từng là khách sạn The Ponce de Leon Hotel. Đây là một kiến trúc tuyệt đẹp và sang trọng trên khắp cả nước những năm 1988. Sau này, khách sạn được chuyển đổi công năng trở thành trường đại học và lấy tên Flagler College. Nơi đây vẫn duy trì toàn bộ hệ cấu trúc mang vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng.

Ngôi trường tiêu biểu về kiến trúc thời Phục hưng ảnh 1

Tòa nhà có các tác phẩm của những nghệ sĩ và kỹ sư nổi tiếng ở thế kỷ 19 như Tiffany, Maynard và Edison. Tòa nhà là một ví dụ tuyệt vời về kiến trúc thời Phục hưng Tây Ban Nha. Đồng thời, là một địa danh lịch sử quốc gia.

Ngôi trường tiêu biểu về kiến trúc thời Phục hưng ảnh 2

Khuôn viên trường gồm 19 mẫu Anh (77.000 m2), được thiết kế để sinh viên có thể đi bộ. Tuy nhiên, những phương tiện khác như xe đạp, xe máy, xe hơi đều được chào đón. Trong trường cũng cung cấp những dịch vụ ăn uống đa dạng và phong phú.

Ngôi trường tiêu biểu về kiến trúc thời Phục hưng ảnh 3

Thư viện Proctor, ở góc phía Tây Bắc của khuôn viên trường, là thư viện duy nhất của Trường Cao đẳng Flagler. Thư viện có rất nhiều dịch vụ và công cụ hiện đại có thể phục vụ cho nhu cầu của lượng lớn giảng viên cũng như sinh viên. Đồng thời, thư viện Proctor cũng có những dịch vụ và thiết bị phù hợp để hỗ trợ những người có khả năng nghe - nhìn kém tiếp cận thông tin.