Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc

GD&TĐ - Trường Đại học Heidelberg được coi là niềm tự hào của nền giáo dục Đức. Đồng thời, là một trong những ước mơ lớn của học sinh, sinh viên khắp thế giới.
Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc

Tên đầy đủ của trường là “Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg”; gọi tắt là Uni Heidelberg. Đây là trường đại học nghiên cứu nằm ở thành phố Heidelberg, Baden-Württemberg, Cộng hoà liên bang Đức. Trường được thành lập từ năm 1386 và là tổ chức giáo dục đại học lâu đời nhất của Đức, hình thành từ thời Thánh chế La Mã.

Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc ảnh 1

Heidelberg là trường đại học nghiên cứu, gồm 12 khoa, cung cấp các chương trình ở bậc dưới đại học, đại học và tiến sĩ với khoảng 100 môn học.

Cách đây hơn 600 năm, sau khi thành lập, ngôi trường trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc La Mã. Trường có nhiều thành tựu nghiên cứu, chủ yếu về các lĩnh vực vật lý, thiên văn, dược lý, y học, luật và xã hội học.

Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc ảnh 2

Trường cũng được công nhận là đại học “già” nhất nước Đức với nhiều kiến trúc cổ nổi tiếng. Nhiều tòa nhà được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ cao chót vót, hành lang trải rộng được lát bằng đá cuội. Kiến trúc của Trường Đại học Heidelberg vẫn giữ được phần lớn nét lịch sử với những đặc trưng ban đầu.

Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc ảnh 3

Những cây cầu đá, tòa nhà gạch đỏ kiểu khiến ngôi trường đẹp như trong cổ tích. Trong khi đó, đại giảng đường của trường hoành tráng và đậm chất nghệ thuật trong từng chi tiết. Mọi thứ ở đây đều làm từ gỗ lâu năm, có các họa tiết điêu khắc tinh xảo và được bảo tồn cẩn thận.

Ngôi trường “tinh hoa” trong kiến trúc ảnh 4
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.