Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngoại trưởng Mỹ: Cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thành công

Phương Võ - 17/05/2019, 14:26 GMT+7 | Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh, ông đã đến Nga vì một chương trình nghị sự quan trọng. Các cuộc đàm phán cuối cùng cũng đã thành công tốt đẹp.

Ông Pompeo cho rằng, sự hợp tác Nga-Mỹ là có lợi cho công dân của cả hai nước. Khi ông còn là giám đốc của CIA, Mỹ và Nga đã thực hiện các kế hoạch chống khủng bố trên khắp thế giới, các thông tin về khủng bố được trao đổi giữa hai nước. Sự an toàn của người Mỹ được đảm bảo do thông tin mà Nga cung cấp và ngược lại.

Chính vì vậy, hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố cùng với Afghanistan và CHDCND Triều Tiên được coi là một trong những lĩnh vực chính trong quan hệ hợp tác Nga-Mỹ.

Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người đầu tiên đến Nga với tư cách là thư ký cấp nhà nước, diễn ra vào ngày 14/5 và kéo dài khoảng một tiếng rưỡi.

Các bên đã đặc biệt quan tâm và thảo luận về các vấn đề quốc tế, bao gồm cuộc xung đột ở Syria và vấn đề Iran, cũng như khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản.

Trợ lý của nhà lãnh đạo Nga Yury Ushakov lưu ý rằng không có sự đột phá trong quan hệ giữa Nga và Mỹ sau cuộc gặp, thái độ của hai bên hoàn toàn là công việc.

Nói về bầu không khí của cuộc họp, ông Serge Lavrov khẳng định thái độ lịch sự trong cuộc nói chuyện không có nghĩa là Nga sẵn sàng đưa ra những nhượng bộ trái với lợi ích quốc gia. 

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm