Ngoại hình ám ảnh của cặp sinh đôi dính liền đầu và mặt

Ngay sau khi chào đời ít phút, cặp sinh đôi dính liền đầu ở thành phố Rajkot, Ấn Độ đã không thể sống sót.
Ngoại hình ám ảnh của cặp sinh đôi dính liền đầu và mặt

Vì có quá trình mang thai hoàn toàn bình thường như bao phụ nữ khác nên một bà mẹ 4 con người Ấn Độ đã không ngờ tới trường hợp đứa con mà mình đang mang trong bụng là một cặp song sinh dính liền.

Được biết, cặp sinh đôi nặng 1,1kg có chung đầu này đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Đại học Y Pandit Deendayal Upadhyay ở thành phố Rajkot, bang Gujarat, phía Đông Ấn Độ vào thứ Sáu ngày 22/4 vừa qua.

em-be-sinh-doi

Hai bé sinh đôi dính liền đầu mới chào đời ở Ấn Độ.

Mặc dù có thân tách rời, tứ chi và tim riêng biệt nhưng cặp sinh đôi lại bị dính liền ở đầu. Điều đó cũng có nghĩa, hai bé phải chia sẻ chung một bộ não và một khuôn mặt. Tuy nhiên, chỉ 6 phút sau khi chào đời, cặp sinh đôi đáng thương đã không thể sống sót.

Trong kết quả siêu âm, các bác sĩ đã dự đoán được dị tật này. Tuy nhiên, khi được tận mắt nhìn thấy hình dạng của cặp sinh đôi, các bác sĩ vẫn không khỏi bất ngờ. Bác sĩ Kirtan Vyas, người trực tiếp đỡ đẻ cho biết, họ đã lường trước được cái chết của hai đứa trẻ này bởi chúng có chung não bộ mà phẫu thuật tách não là điều bất khả thi.

Cũng theo bác sĩ Kirtan, đây là một trong những ca sinh hiếm có nhất trong lịch sử y học Ấn Độ. Nó có tên gọi là tật song sinh dính liền đầu. Ước tính trong 10.000 ca sinh đôi mới có 1 trường hợp dị tật oái ăm như thế này. Nguyên nhân được xác định là do trứng thụ tinh không phân tách hoàn toàn thành hai phôi thai riêng biệt.

Thông thường, dị tật song sinh dính liền đầu có thể dễ dàng phát hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, do sản phụ này thấy mình mang thai bình thường nên đã chủ quan đến tháng thứ 7 mới đi siêu âm. Hiện danh tính của cô vẫn được giấu kín.

em-be-sinh-doi

Hai em bé xấu số đã không sống sót nổi chỉ 6 phút sau khi chào đời.

Theo afamily.vn
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh