Đoàn Văn Hậu lần đầu chia sẻ về cuộc sống tại Hà Lan

GD&TĐ - Sau gần 1 tháng tập luyện và chơi bóng trong màu áo SC Heerenveen, hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống mới của mình.
Mặc dù chưa có cơ hội đá cho đội 1 SC Heerenveen nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được trải nghiệm với vị trí đá chính ở đội trẻ.
Mặc dù chưa có cơ hội đá cho đội 1 SC Heerenveen nhưng hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được trải nghiệm với vị trí đá chính ở đội trẻ.

Cho đến lúc này, Văn Hậu vẫn chưa có cơ hội đá cho đội 1 của SC Heerenveen dù đã hai lần có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở giải vô địch Hà Lan. Tuy nhiên điều đó không khiến hậu vệ đầy triển vọng này quá buồn và anh đang vẫn đang từng bước thích nghi và chờ đợi cơ hội.

Đánh giá về bóng đá Hà Lan, Văn Hậu khẳng định: "Cách vận hành lối chơi ở Hà Lan rất khác Việt Nam. Dù có bóng hay không, các cầu thủ đều phải di chuyển nhanh và liên tục. HLV cũng yêu cầu các cầu thủ phải nắm chiến thuật nhuần nhuyễn, thực hiện chuẩn xác từng chút một trên sân".

Cách chơi ấy rõ ràng là không dễ để các cầu thủ Việt Nam có thể nhanh chóng thích ứng được. Văn Hậu cũng không phải ngoại lệ và đó là lý do tại sao vẫn chưa được thi đấu cho đội 1 của Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu đầu quân cho Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ CLB Hà Nội, với mức lương 22.000 USD mỗi tháng.

Chưa được khoác áo đội 1 đá ở giải VĐQG Hà Lan nhưng hậu vệ này đã được trải nghiệm cảm giác thi đấu ở nước ngoài khi được HLV Johnny Jensen cho đá chính ở đội trẻ, trong trận đấu với Feyenoord và Heracles Almelo.

Về viêc này, Văn Hậu chia sẻ: "Dù chưa được vào sân ở giải vô địch quốc gia, tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái, không chịu bất cứ áp lực nào. Tất cả các cầu thủ mới đều cần thời gian thích nghi với triết lý của ban huấn luyện. Cách dùng người của HLV hiện tại sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều".

Đoàn Văn Hậu lần đầu chia sẻ về cuộc sống tại Hà Lan ảnh 1
 Văn Hậu đang hòa nhập tốt với cuộc sống mới tại Hà Lan.
Đoàn Văn Hậu nói thêm. "Tôi biết người hâm mộ rất kỳ vọng vào việc tôi được thi đấu. Nhưng mong mọi người hãy kiên nhẫn, và hành xử văn minh trên trang mạng xã hội của Heerenveen SC. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, không làm người hâm mộ Việt Nam thất vọng".

Văn Hậu cho biết sẽ tập luyện chăm chỉ, tận dụng tối đa cơ hội khi đá cho đội trẻ Heerenveen. Anh tin rằng trong tương lai gần bản thân sẽ được trải nghiệm cảm giác thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

"CLB giúp đỡ tôi rất nhiều, các đồng đội cũng chào đón nồng nhiệt. Vì vậy tôi không gặp trục trặc gì khi đến Hà Lan. Hiện tại tôi cảm giác mình hòa nhập nhanh với Heerenveen", Văn Hậu vui vẻ nói.

Vấn đề lớn nhất với Văn Hậu lúc này chỉ còn là nhanh chóng cải thiện vốn ngoại ngữ để có thể hiểu hết các lời chỉ đạo của BHL và nhanh chóng hòa nhập với cả đội.