Ngô Thanh Vân làm phim về nữ anh hùng

GD&TĐ - Mới đây, Ngô Thanh Vân công bố dự án phim mới về một nhân vật anh hùng.

Ngô Thanh Vân (giữa) tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020. Ảnh: Studio 68.
Ngô Thanh Vân (giữa) tại sự kiện Vietnam - Japan Comic Fes 2020. Ảnh: Studio 68.

Bộ phim mà “đả nữ” Ngô Thanh Vân giới thiệu là "Lê Nhật Lan", về nhân vật nữ anh hùng cùng tên trong bộ truyện tranh "Long thần tướng".

Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện tranh Long thần tướng của nhóm tác giả Phong Dương Comics. Bộ truyện thuộc thể loại dã sử, lần đầu phát hành từ năm 2014, lấy bối cảnh triều địa nhà Trần của Việt Nam. Năm 2016, Long Thần Tướng được Bộ ngoại giao Nhật Bản trao giải Bạc tại International Manga Award.

Ngô Thanh Vân chia sẻ: "Sau khi tạo nên một nhân vật siêu anh hùng cho các bé trai, Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có một thần tượng để học hỏi".

Ngô Thanh Vân sinh năm 1979, từng là ca sĩ trước khi hoạt động trong ngành phim ảnh. Cô mang biệt danh "đả nữ" sau thành công của phim Dòng máu anh hùng (2007), đóng cùng Johnny Trí Nguyễn.

Trong thập niên 2010, cô chuyển hướng sản xuất phim và có nhiều tác phẩm gây chú ý như Tấm Cám: Chuyện chưa kể và Cô Ba Sài Gòn. Năm 2019, phim Hai Phượng do Ngô Thanh Vân sản xuất và đóng chính thu hơn 200 tỷ đồng, là tác phẩm Việt ăn khách nhất mọi thời.

Cô từng xuất hiện trong các phim Hollywood như Crouching Tiger, Hidden Dragon: Sword of Destiny, Bright, Star Wars: The Last Jedi, Da 5 Bloods, The Old Guard... với nghệ danh Veronica.

Phim dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2023. Phim Lê Nhật Lan sẽ theo thể loại action - historical (hành động - lịch sử), nhiều khả năng trở thành phim đầu tiên của Việt Nam về một nhân vật nữ siêu anh hùng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quân đội Nga triển khai tại Kaliningrad.

Khi Kaliningrad bị tấn công

GD&TĐ - Chuyên gia Alexander Khramchikhin cảnh báo, nếu NATO tấn công Kaliningrad, phản ứng của Nga sẽ biến vùng Baltic, Ba Lan thành đống đổ nát.

Lê Hoàng Nhật Nam thí nghiệm trong nghiên cứu chế tạo vật liệu giúp tăng hiệu quả điều trị viêm đại tràng.

Nano polymer trị viêm loét đại tràng

GD&TĐ - Lê Hoàng Nhật Nam - sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM, đã nghiên cứu thành công hạt nano polymer gắn lên thuốc, giúp bảo vệ dược chất và tăng hiệu quả điều trị bệnh viêm loét đại tràng, mở ra hướng đi tiềm năng trong lĩnh vực y học.

Mặc lệnh trừng phạt, Nga vẫn tiếp tục tiến lên phía trước.

16.000 lệnh trừng phạt

GD&TĐ - Một nhà phân tích quân sự Mỹ mới đây cho biết, mặc dù Nga phải chịu 16.000 lệnh trừng phạt, song nước này vẫn tiếp tục tiến về phía trước.

Ảnh minh họa INT.

Khát vọng 'đại học xanh'

GD&TĐ - Trong bối cảnh phát triển bền vững trở thành xu hướng toàn cầu, giáo dục đại học không chỉ dừng lại ở vai trò đào tạo nhân lực, mà còn phải chuyển mình thành mô hình phát triển bền vững.

Một góc khuôn viên BUV. Ảnh: NTCC

Thách thức 'xanh hóa' đại học

GD&TĐ - Không chỉ truyền thụ tri thức, giáo dục đại học được kỳ vọng là gương điển hình trong kiến tạo môi trường bền vững và nâng cao trách nhiệm cộng đồng.

Minh họa/INT

Ấn Độ trỗi dậy

GD&TĐ - Lần đầu tiên, tỷ trọng smartphone lắp ráp tại Ấn Độ vượt Trung Quốc trong xuất khẩu sang thị trường Mỹ.