Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan

Với một chút sáng tạo, một chút khéo léo thì bất cứ thời gian nào bên con, mẹ cũng có thể biến những hoạt động hàng ngày trở thành những trò chơi kích thích giác quan bổ ích.
Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan

Vừa qua, cuộc thi “1001 ý tưởng phát triển tiềm năng” được được Viện Nghiên Cứu Giáo Dục phối hợp cùng nhãn hàng Similac 4 của ABBOTT – Hoa Kỳ tổ chức đã nhận được hàng trăm bài thi từ các cặp mẹ con trên khắp mọi miền. Mỗi bài thi là những hình ảnh đáng yêu khi mẹ và con cùng chơi những trò chơi kích thích giác quan, và còn cả những tự sự đầy cảm xúc của mẹ khi cùng con vui chơi, học hỏi và khôn lớn. Ngộ nghĩnh, dễ thương và ngập tràn yêu thương là những gì mà cả người tham gia và những người theo dõi có thể thấy được qua từng trò chơi mà các mẹ gửi về.

Nếu mẹ bầu có những hoạt động đầy xúc cảm giúp con phát triển giác quan ngay trong thai kì và kết nối nhiều hơn với thiên thần nhỏ, thì những bà mẹ có con nhỏ đã đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi con thật sự vui vẻ và thỏa trí tưởng tưởng không biên giới khi chơi.

Trong giai đoạn mang thai, nhiều mẹ đã tranh thủ thời gian này giúp con phát triển giác quan, giao tiếp và kết nối với con yêu nhiều hơn qua các hoạt động nhẹ nhàng.

Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan ảnh 1
Trong bào thai con đã cảm nhận được ánh sáng, nên mẹ hãy cho con cùng mẹ đón nắng sớm
Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan ảnh 2
Lời mẹ như dòng suối mát kể những câu chuyện thú vị cho con

Nếu những bản nhạc du dương giúp con yêu phát triển thính giác, thì những câu chuyện thần tiên, lời trò chuyện mỗi ngày sẽ là những âm thanh thân thuộc ghi sâu vào tiềm thức của con. Mỗi ngày, mẹ đã dành 10 phút cho những hoạt động thiền thở, trước hết là giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của mẹ trong và sau khi mang thai. Sau đó là giúp con cũng được vận động nhẹ nhàng và có cảm giác được ôm ấp trong bào thai…

Từ khi con chào đời, có vô vàn trò chơi kích thích giác quan đầy màu sắc và đáng yêu mà các mẹ đã sáng tạo để chơi cùng con. Một ngày dạo chơi ngoài vườn, con biết được nào là mùi hương và màu sắc của những bông hoa rực rỡ trong vườn, trên thảm cỏ xanh kia có những đám lá be bé mà con đụng vào bỗng xấu hổ cụp hết cả xuống.

Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan ảnh 3
“Mẹ ơi vì sao cây lại xấu hổ cụp xuống rồi?”
Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan ảnh 4
Một bông hoa rực rỡ và thơm ngát khiến cậu bé 4 tuổi thích thú lắm

Trong bếp nhà mình cũng có nhiều trò hay ho mà con thích lắm nè. Con thích nhất khi cùng mẹ làm bánh, nhào bột, nếm bột, ngửi mùi hương bay khắp phòng và thấy những cái bánh mềm xèo khi nướng lên lại thành giòn tan…

Ngộ nghĩnh khi con chơi trò chơi kích thích giác quan ảnh 5
Và còn gì vui hơn được tự làm bánh nhỉ?

Hàng trăm bài dự thi gửi về là hàng trăm khoảnh khắc thú vị của cả mẹ và con khi tham gia những trò chơi kích thích giác quan. Đây sẽ là những kỷ niệm tuổi thơ tuyệt đẹp của con khiến hành trình làm mẹ thêm hạnh phúc. Và hơn nữa, những trải nghiệm ban đầu tuyệt vời đó chính là nền tảng giúp con phát triển nhận thức, tiềm năng tự nhiên để con lớn khôn thật thông minh và sáng tạo.

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ