1. NấmMatsutake
Loại nấm này hiếm đến nỗi giá của chúng có thểlên tới khoảng 600 USD/kg (khoảng 14 triệu đồng). Nấm Matsutake có nguồn gốc từ NhậtBản, nhưng chúng cũng mọc tại một số nước khác ở châu Á.
Tuy nhiên, số lượng của loại nấm này đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của côn trùng và môi trường.
2. Trứng cá tầm bạch tạng
Cá tầm bạch tạng là một loại cá lớn sống ở biểnCaspi (nằm giữa Nga, Iran, Turkmenistan, Kazakhstan và Azerbaijan). Trứng của loại cá này rất hiếm bởi cá chỉ đẻ trứng khi chúng đã sống khoảng100 năm, do đó chúng có giá trị rất đắt.
Một kg trứng cá tầm bạch tạngmuối có giá khoảng 910 USD (khoảng 210 triệu đồng).
3. Nhụy hoa nghệ tây
Một kg nhụy hoa nghệ tây có thể dao động từ400 đến 1.000 USD/kg, (khoảng 9,2-23 triệu đồng). Nhụy hoa nghệ tây cũng được thuhoạch và xử lý hoàn toàn bằng tay. Hơn nữa, để thu được 1 kg nhụyhoa nghệ tây, người ta phải hái khoảng 300.000 bông hoa.
4. Bò Wagyu
Bít tết Wagyu được làm từ thịt bò Nhật Bản, là mộttrong những món ngon nhất và đắt nhất trên thế giới.
Đặc trưng của nó là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỉ lệ tương đồng. Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm lại có hương vị thơm ngon.
Tại Nhật Bản, những con bò đực Wagyu thuần chủng chuyên sử dụngđể sản xuất thịt được mát xa, uống bia và nghe nhạc cổ điển. Giá cho 1 kgloại thịt này có thể lên tới 450 USD (khoảng 10 triệu đồng).
5. Phô mai
Một trong những loại phô mai đắt nhất thế giới làphô mai nai sừng tấm. Loại phô mai này được sản xuất duy nhất tại trang trại nuôi nai sừng tấm ở Thụy Điển với số lượng rất hạn chế. Nguyên liệu làm ra phô mai nai sừng tấm chính là sữa nai sừng tấm.
Loại phô mai này có màu trắng và có có giá khoảng 1.074 USD (khoảng 25triệu đồng) mỗi kg.