Nghiện ma túy, tưới xăng dọa đốt nhà ép gia đình đưa tiền ăn tiêu

GD&TĐ - Sau khi yêu cầu gia đình đưa số tiền 350 triệu đồng để ăn tiêu nhưng không được đáp ứng, Trần Thanh Hải đã đổ xăng, đe doạ đốt nhà và tự thiêu.

Ngày 21/12, thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết mới đây, đơn vị này đã khống chế thành công Trần Thanh Hải (39 tuổi, trú tại phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa) khi đối tượng này đang dùng xăng đe dọa đốt nhà tự thiêu.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ ngày 20/12, Công an phường Phước Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc Trần Thanh Hải có hành vi dùng xăng đe dọa đốt nhà bố mẹ của đối tượng để tự thiêu.

Lực lượng chức năng tiến hành khống chế đối tượng doạ đốt nhà tự thiêu. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1
Lực lượng chức năng tiến hành khống chế đối tượng doạ đốt nhà tự thiêu. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khi lực lượng công an xuất hiện, đối tượng Hải đã ôm một bình xăng 5 lít rồi khóa trái cửa phòng ngủ trên tầng 2 cố thủ bên trong. Lực lượng công an đã vận động, thuyết phục nhưng Hải không chấp hành mà còn đổ xăng ra nền nhà đe đọa đốt nhà tự thiêu.

Trước tình hình trên, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công an thành phố Bà Rịa đã phối hợp giải quyết vụ việc.

Sau một thời gian vận động, thuyết phục nhưng Hải vẫn không hợp tác, lực lượng công an đã quyết định phá cửa nhanh chóng khống chế, ngăn chặn hành vi manh động của đối tượng.

Đối tượng Trần Thanh Hải. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. ảnh 2
Đối tượng Trần Thanh Hải. Ảnh: Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng này khai nhận, do nhiều lần yêu cầu gia đình đưa 350 triệu đồng để tiêu xài nhưng không được đáp ứng nên Hải đã mua xăng về nhà đe dọa.

Theo cơ quan chức năng, Hải là đối tượng nghiện ma tuý. Trước khi gây ra vụ việc trên Hải đã sử dụng ma túy nên có biểu hiện rất manh động.

Trước đó, vào năm 2018, đối tượng bị tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về các tội Bắt giữ người trái pháp luật và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.