#nghiên cứu khoa học

131 kết quả phù hợp

Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tích cực tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2022

Hướng sinh viên tới lối sống đẹp

GD&TĐ - Bên cạnh đào tạo kiến thức thì việc hướng sinh viên tới những giá trị sống đẹp luôn được các nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Những năm qua, các trường học đã tích cực đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên.
Một hoạt động NCKH của giảng viên, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Tháo gỡ bất cập, tạo lực đẩy cho hoạt động nghiên cứu trong cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Hoạt động khoa học công nghệ trong mỗi cơ sở giáo dục luôn được xem là “chìa khóa” để thúc đẩy hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo. Việc xây dựng môi trường học thuật, NCKH tốt trong từng nhà trường không chỉ mở ra cơ hội phát triển nghề nhiệp cho giảng viên mà còn tạo nền tảng tốt cho sinh viên.
Thầy Nguyễn Mạnh Tú (trái) luôn tận tâm cùng học trò trong quá trình hướng dẫn NCKH.

“Điểm tựa” giúp học trò cất cánh cùng khoa học

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Mạnh Tú, Trường THPT Hoa Lư A (Ninh Bình) được học trò, đồng nghiệp trân trọng không chỉ bởi chuyên môn vững vàng mà còn luôn thành công, tận tâm với hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.
Học sinh Trường THCS Phú Đông hưởng ứng và tham gia Ngày hội STEM tại trường với tinh thần rất cao.

Hà Nội: Học sinh Ba Vì hưởng ứng ngày hội STEM

GD&TĐ - Ngày 24/5, Trường THCS Phú Đông (Ba Vì, Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội STEM năm học 2021-2022. Tới dự có bà Đặng Thị Kim Tuyến - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.
Hàng năm, rất nhiều thí sinh tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam

"Giải cơn khát" nguồn nhân lực cho ngành Nông nghiệp

GD&TĐ - Lĩnh vực nông nghiệp đang thiếu nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao, do đó cần có chiến lược đào tạo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội.