Nghĩa cử cao đẹp của ngành GD Thanh Ba (Phú Thọ)

Lãnh đạo phòng GD Thanh Ba tặng quà và động viên cô và trò trường mầm nin Vinh Tiền
Lãnh đạo phòng GD Thanh Ba tặng quà và động viên cô và trò trường mầm nin Vinh Tiền

Trường mầm non Vinh Tiền là một trong những trường khó khăn nhất của huyện miền núi Tân Sơn với 4 điểm trường và 91 trẻ, trong đó 75% trẻ dân tộc Dao, 15% trẻ thuộc dân tộc Mường.

Nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn diện tích rộng, địa hình cách trở không thuận lợi về giao thông, dân cư thưa thớt... đời sống kinh tế, văn hóa xã hội còn nhiều hạn chế, mặc dù trường đã đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo, cơ sở vật chất từng bước được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là trang thiết bị và đồ dùng đồ chơi cho trẻ.

Nghĩa cử cao đẹp của ngành GD Thanh Ba (Phú Thọ) ảnh 1
Lãnh đạo phòng GD&ĐT Thanh Ba trao tặng số tiền ủng hộ cho trường mầm non Vinh Tiền 

Trong thời gian ngắn, phòng GD&ĐT Thanh Ba phát động phong trào vận động ủng hộ đơn vị khó khăn hơn đơn vị mình. Các tập thể, cá nhân phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học, các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã vận động ủng hộ và trao tặng trường mầm non Vinh Tiền số tiền 20 triệu đồng và quà cho các cháu học sinh nhằm động viên cô và trò nhà trường thêm nghị lực tự tin bước vào năm học mới.

Số tiền trao tặng tuy không nhiều, nhưng thể hiện nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách - một truyền thống cao đẹp của dân tộc...

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.
Ông Infantino tại đại hội FIFA lần thứ 73. Ảnh: ITN

Quyền lực 'tuyệt đối'

GD&TĐ - Luật sư Gianni Infantino đã thể hiện quyền lực gần như tuyệt đối của mình ở vị trí Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA).