Nghi vấn "ông Vua võ thuật" Thành Long ly hôn vợ?

GD&TĐ - Mới đây, dư luận hết sức bất ngờ trước thông tin Thành Long đã âm thầm rút khỏi hai công ty do bà xã Lâm Phụng Kiều làm chủ.
Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều thời trẻ.
Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều thời trẻ.

Lâm Phụng Kiều và Thành Long gặp nhau trong một bữa tiệc năm 1981. Cả hai nhanh chóng kết hôn khi còn khá trẻ. Lúc đó, Thành Long mới 28 tuổi còn Phụng Kiều 29 tuổi.

Sau khi mang thai, Lâm Phụng Kiều tuyên bố giải nghệ. Bà một mình sang Mỹ sinh con. Mãi đến năm 1999, Lâm Phụng Kiều mới được Thành Long công khai danh phận. Họ có với nhau một con trai là Phòng Tổ Danh.

Mới đây, truyền thông nước ngoài bất ngờ đưa tin, "ông Vua võ thuật" Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều vướng phải tin đồn ly hôn và đang tiến hành phân chia tài sản sau khi ngôi sao võ thuật bị phát hiện xin từ chức ở hai công ty Lâm Phụng Kiều làm đại diện pháp nhân và nắm phần lớn cổ phần, gồm công Trung Thái Long và công ty Nghệ Phòng Tử.

Đặc biệt, người hâm mộ còn phát hiện Thành Long và bà xã Lâm Phụng Kiều đã không còn xuất hiện cùng nhau trong khoảng một năm qua, bởi "ông Vua võ thuật" ở Trung Quốc Đại lục còn vợ lại sống tại Hong Kong, điều này đã khiến cuộc hôn nhân giữa Thành Long và Lâm Phụng Kiều càng bị nghi có dấu hiệu trục trặc.

Theo Sohu, sau khi rút khỏi công ty bà xã Lâm Phụng Kiều, Thành Long lập tức đưa ra lời giải thích: "Hiện tại, tình hình kinh doanh của công ty vẫn rất bình thường và việc tôi rút khỏi công ty chỉ là điều chỉnh chức vụ trong nội bộ mà thôi".

Sau đó, trên Apple Daily, ông Chu Trần Hồng Diệu, đại diện của Thành Long bác bỏ tin đồn cặp sao đổ vỡ quan hệ: "Tình cảm giữa họ rất tốt đẹp, không có chuyện ly hôn".

Ông cho biết lý do Thành Long rời công ty của Lâm Phụng Kiều là để tập trung cho một số dự án cá nhân. Sau khi ông rời đi, hai công ty vẫn hoạt động bình thường, không có xáo trộn lớn về mặt nhân sự.

Trước đó vào năm 2018, trên trang cá nhân của mình, Thành Long từng chia sẻ rằng: "Cô ấy hy sinh nhiều hơn tôi. Gặp được cô ấy là diễm phúc lớn nhất đời tôi".

Thành Long là một nam võ sĩ, diễn viên điện ảnh, diễn viên đóng thế, nhà làm phim, biên đạo hành động và ca sĩ người Hồng Kông. Ông nổi tiếng trong thế giới điện ảnh với phong cách chiến đấu vui nhộn, sử dụng vũ khí ứng biến và các pha mạo hiểm mà ông thường tự mình thực hiện.

Ông từng được đào tạo về Wushu, Kung Fu và Hapkido và đã tham gia diễn xuất từ những năm 1960, xuất hiện trong hơn 150 bộ phim. Ông là một trong những ngôi sao phim hành động nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Thành Long là một trong những nhân vật điện ảnh nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới, nhận được sự hâm mộ rộng rãi ở cả hai bán cầu Đông và Tây, và đã được lưu danh trên Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Năm 2004, học giả điện ảnh Andrew Willis xem Thành Long là "ngôi sao được công nhận nhiều nhất trên thế giới". Vào năm 2015, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông là 350 triệu đô la và tính đến năm 2016, ông là diễn viên kiếm tiền cao thứ hai trên thế giới.

Thành Long nổi tiếng với loạt phim Túy quyền, Tiểu quyền quái chiêu, Xà hình điêu thủ…, tỏa sáng ở Mỹ nhờ bộ phim Đại náo phố Bronx. Thành Long nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Oscar năm 2016.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.