Nghi vấn cơ sở của quân đội Mỹ ở Syria bị không kích

GD&TĐ - Truyền thông nhà nước Syria cho biết một cơ sở có quân đội Mỹ ở miền đông Syria bị tấn công vào hôm nay (5/12) khi rocket được bắn đi từ khu vực gần đó.
Lực lượng Mỹ ở Syria.
Lực lượng Mỹ ở Syria.

Quân đội Mỹ cho rằng không có cuộc tấn công nào xảy ra. Phát ngôn viên liên quân Col Wayne Marotto viết trên Twitter rằng “các báo cáo cho rằng lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công bằng rocket hôm nay đều không đúng sự thật”.

Trước đó, phát ngôn viên Siyamend Ali của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo và được Mỹ hậu thuẫn cho biết 2 quả rocket được bắn vào cánh đồng al-Omar ở tỉnh Deir el-Zour, miền đông Syria và không gây thương vong. Ông nói thêm rằng hiện vẫn chưa rõ rocket được bắn từ đâu.

Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các rocket được bắn đi từ một khu vực ở Mayadeen, Deir el-Zour. Hãng tin nhà nước SANA của Syria cũng cho biết cơ sở ở al-Omar bị bắn 2 rocket.

Sau đó, cũng trong ngày hôm nay, SDF bác bỏ thông tin một căn cứ khác của quân đội Mỹ bị tấn công và nói rằng những âm thanh của các vụ nổ tại cơ sở này là từ một cuộc huấn luyện với đạn thật.

Sự việc trên đây diễn ra 6 ngày sau khi quân đội Mỹ ở miền đông Syria tiến hành một cuộc tấn công tương tự. Cuộc tấn công tuần trước diễn ra một ngày sau khi các máy bay của Không quân Mỹ thực hiện các cuộc không kích gần biên giới Iraq-Syria.

Theo Abna24
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.