Nghị lực vô bờ của bé gái điều khiển máy tính bằng mũi

Guo Xiangge ở thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc học cách dùng máy tính bằng mũi và cằm để có thể nói chuyện qua mạng với bạn bè, đồng thời điều hành công việc bán táo trực tuyến.
Nghị lực vô bờ của bé gái điều khiển máy tính bằng mũi
Guo Xiangge sử dụng máy tính xách tay tại nhà ở huyện Lâm Nghi, thành phố Vận Thành. Chào đời với căn bệnh liệt não, Guo không thể nói cũng như cử động tay, chân. Hiện tại, Guo dùng mũi và cằm để điều khiển máy tính.

Guo chưa từng đến trường, nhưng em không bỏ lỡ việc học. Cô bé học phiên âm qua một người bạn và tự nghiên cứu 7 cuốn từ điển.

Mẹ Guo cầm tấm bìa cứng ghi phiên âm trên đó để giúp con gái học bài.

Lúc còn nhỏ, Guo nghĩ em bị thế giới cô lập khi trông thấy những đứa trẻ khác chơi đùa và chạy nhảy vui vẻ. Guo quyết định có cái nhìn tích cực với cuộc sống khi nhận ra tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ dành cho mình.

Guo dùng QQ, dịch vụ gửi tin nhắn trực tuyến, để nói chuyện với bạn bè. Cô bé thích máy tính và bắt đầu học cách sử dụng laptop bằng mũi và cằm từ năm 2007. Hiện Guo có nhiều bạn trên mạng.

Năm ngoái, Guo mở cửa hàng bán táo qua mạng, sản phẩm do bố mẹ em và người làng trồng. Trái cây ở làng Guo được tiêu thụ khắp cả nước.

Cửa hàng của Guo bán được hơn 350 kg táo kể từ lúc Guo bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

Guo hôn tay một em nhỏ. Em cho biết rất thích khuôn mặt ngây thơ của những đứa trẻ.

Khuôn mặt hạnh phúc của Guo khi trông thấy bố mẹ gói táo gửi cho khách.

Theo Vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.