Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Chương trình nghệ thuật 'Những cánh hoa bay' nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong 2 ngày 17- 18/9 vừa qua, UBND Quận Tây Hồ phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật mang tên 'Những cánh hoa bay'. Chương trình diễn ra tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn – Tây Hồ.

Chương trình nghệ thuật 'Những cánh hoa bay' nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá nét đẹp văn hoá rộng rãi đến Hàn Quốc, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của bà Hong Ji Won – Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc Kpop Buster X cùng nhiều nghệ sỹ trẻ Việt Nam như ca sỹ Thu Thuỷ - Sao Mai, ca sỹ Lục Huy.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 2

Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản 'hit' của các nghệ sỹ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hoà giữa âm nhạc 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 3

Chương trình được tổ chức với quy mô được đầu tư hoành tráng cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc của hai quốc gia, mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người dân thủ đô và các du khách quốc tế.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 4
Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 5

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức tiết mục biểu diễn Opera Hàn Quốc lần đầu tiên tại Việt Nam tại Không gian mở của đoàn nghệ thuật New Seoul Opera với hơn 100 nghệ sỹ Opera biểu diễn. Cùng với đó là phần giao lưu nhóm nhạc Kpop, nghệ sỹ Việt Nam với khán giả.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 6

Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô và khách du lịch được trải nghiệm hoạt động làm gốm, thưởng trà, điêu khắc ánh sáng,…Ngoài ra, tại đây còn có một số hoạt động dành cho giới trẻ: sàn Kpop, mặc Hanbok, không gian trải nghiệm trò chơi dân gian Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 7

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc biểu diễn trong chương trình 'Những cánh hoa bay'  ảnh 8

Sự kiện có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín Hàn Quốc và Việt Nam.

Nhà báo Trần Thu Hà và con gái. Ảnh: FBNV

Cha mẹ hãy thả lỏng cho con lớn

GD&TĐ - Nhiều độc giả bày tỏ sự đồng thuận với quan điểm cha mẹ hãy thả lỏng để con tự lớn của nhà báo Trần Thu Hà.
Tân sinh viên đến nhập học tại Trường ĐH Thủy Lợi.

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

GD&TĐ - Công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022 bước đầu được đánh giá là có sự đột phá về chuyển đổi số.