Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung thôi làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ

GD&TĐ - Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Nguyễn Sĩ Tiến được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ 1/6, thay NSƯT Chí Trung nghỉ hưu theo chế độ.

Mới đây, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm NSƯT Sĩ Tiến làm Giám đốc Nhà hát hát Tuổi trẻ thay cho NSƯT Chí Trung.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/6, NSƯT Sĩ Tiến sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ. Với anh mọi thứ không có gì thay đổi vì đã công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ hơn 30 năm nên mọi thứ đối với anh đều thân thương, anh em nghệ sĩ đều hiểu nhau và lặng lẽ làm việc.

Trong hơn 30 năm công tác tại nhà hát, NSƯT Sĩ Tiến đã từng giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại, Trưởng đoàn Kịch 2.

Đối với NSƯT Chí Trung, sau khi nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ, anh vẫn được mời giữ vai trò cố vấn cho Nhà hát và sẽ đồng hành trong mọi hoạt động của Nhà hát.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung thôi làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ ảnh 1

NSƯT Chí Trung.

NSƯT Chí Trung sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi Trẻ cùng với thế hệ các nghệ sĩ: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… 

Anh từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi Trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách biểu diễn của Nhà hát Tuổi Trẻ cho đến nay.

NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội. Không chỉ thành công với nhiều vai diễn, NSƯT Chí Trung còn để lại nhiều dấu ấn trong vai trò đạo diễn. 

Anh đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ như Mùa hạ cuối cùng, Ai là thủ phạm, Lời nói dối cuối cùng… và các chương trình hài kịch đặc sắc.

NSƯT Chí Trung còn được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước.

Anh cũng là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân với nét diễn dí dỏm, duyên dáng và hài hước.