Nghệ sĩ nhân dân Công Lý hào hứng khoe ‘gia tài’

GD&TĐ - Mới đây, trên trang cá nhân, NSND Công Lý khoe được 2 con đến chơi nhà cùng dòng trạng thái: "Gia tài của tôi!". MC Thảo Vân (mẹ Tít), vợ cũ nam nghệ sĩ liền để lại bình luận "Ấm áp quá ạ!" gửi đến chồng cũ.
Thảo Vân yêu chiều con nhưng cũng rất nghiêm khắc khi cần. 
Thảo Vân yêu chiều con nhưng cũng rất nghiêm khắc khi cần. 

Nhắc đến những cặp đôi đã đường ai nấy đi nhưng vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, hẳn cái tên Công Lý - Thảo Vân luôn được nhớ đến đầu tiên. Dù không còn là vợ chồng, nhưng họ luôn có cách cư xử đúng mực, văn minh. Không chỉ giữ liên hệ với chồng, tương tác trên mạng xã hội với nhau như những người bạn, Thảo Vân còn thân thiết với vợ mới của chồng cũ. Đây là điều không phải ai cũng làm được.

Thay vì đấu tố, từ mặt nhau thì Thảo Vân - Công Lý đã chọn cho mình một cách hành xử khác. Không gieo rắc vào đầu con những suy nghĩ phân biệt, ghét bỏ người mới của bố. Trái lại, Thảo Vân thoải mái cho con đi chơi cùng Công Lý và Ngọc Hà, đồng thời luôn dành sự trân trọng, những lời lẽ tốt đẹp về người mới của chồng cũ.

Được biết đến là bà mẹ nuôi con khéo, vô cùng mềm mỏng nhưng Thảo Vân cũng rất nghiêm khắc khi cần. Chị từng chia sẻ, một trong những điều mình luôn dạy con là không được nói dối. Cho con tự trải nghiệm và lựa chọn, không quên dạy con quý trọng đồng tiền

"Mẹ mong muốn được nghe mọi điều về con từ chính con, rồi sau đó mới đến người khác nói cho mẹ. Cho nên con hãy nói với mẹ đầu tiên, bất kể vấn đề thế nào, hãy yên tâm nói với mẹ và mẹ con mình sẽ cùng giải quyết. Đừng để mẹ phải nghe qua những người khác. Và khi mẹ đã lựa chọn như thế thì kể cả ai nói với mẹ thế nào thì mẹ vẫn chọn cách tin tưởng con hơn. Cho nên con không cần phải nói dối mẹ".

Với con, chị không định hướng cũng không mong muốn con làm nghề gì mà chỉ để Tít trải nghiệm tất cả những thứ mà con thích rồi con tự cảm nhận. Đó là cuộc sống của con, là tương lai lâu dài nên sẽ tốt hơn là để con tự lựa chọn và quyết định. Chị chỉ mong con sống thật tốt, vui vẻ là đủ rồi.

Chị cũng không quá bao bọc mà sẵn sàng cho con "lăn lộn" ngoài xã hội để thêm kinh nghiệm và hiểu giá trị đồng tiền. Khi kinh doanh dầu gội đầu, Thảo Vân để con trai làm shipper. Con khá hào hứng để tham gia vì thấy đó là công sức của mình được quy thành kết quả.

Nghệ sĩ nhân dân Công Lý hào hứng khoe ‘gia tài’  ảnh 1

Để con "lăn lộn" ngoài xã hội học hỏi kinh nghiệm và hiểu giá trị đồng tiền là chủ ý của Thảo Vân (ảnh: kênh 14).

Cách quan tâm con trai trong việc học tập của MC Thảo Vân cũng là điều khiến nhiều người phải suy nghĩ. Một lần chia sẻ ảnh con trai với dòng trạng thái: "Đây là bộ mặt khi nó thông báo với mẹ rằng: "Con đã có kết quả thi học kỳ, quá được luôn mẹ ạ, toàn 6 đấy nhé, mẹ thấy con được không?" Được! Được lắm con ạ! Quá được ấy". Trả lời bình luận của khán giả, Thảo Vân cho biết: "Thật lòng chị chỉ muốn con vui khi đến lớp, không dốt đặc cán mai là được, tử tế nhân hậu là được...". Tít được nhận xét là chàng trai sống rất tình cảm và thương mẹ.

Nghệ sĩ nhân dân Công Lý hào hứng khoe ‘gia tài’  ảnh 2

MC Thảo Vân khoe chân dung bạn gái của con trai 17 tuổi (ảnh FB nhân vật). 

Còn nhớ cách đây không lâu, MC Thảo Vân chia sẻ hành trình gian nan khi ôm gấu bông to đùng giúp con trai "cưa gái". Điều đó chứng tỏ bà mẹ tâm lý hết cỡ, luôn xem con là người bạn thân thiết để chăm sóc. Mới đây, trên trang cá nhân, nữ MC đăng tải loạt ảnh cùng Tít đón sinh nhật 17 tuổi bên bạn bè. Đáng chú ý, MC Thảo Vân còn công khai chân dung bạn gái của con trai.

Theo đó, trong loạt ảnh mừng tuổi mới, nhiều người để ý vị trí chỗ ngồi của Tít và một cô gái. Sau đó liền thắc mắc liệu đó có phải là bạn gái của con trai không thì MC Thảo Vân thoải mái đáp: "Tất nhiên rồi". Nữ MC còn không quên tranh thủ khen bạn gái của Tít. Tin rằng sẽ có nhiều người ghen tị với con trai của Thảo Vân vì có một người mẹ quá tâm lý như thế này!

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).