Nghệ sĩ Đức Hải tố cáo hacker Nhâm Hoàng Khang

GD&TĐ - NSƯT Đức Hải đã gửi đơn tố cáo hacker Nhâm Hoàng Khang tới Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Hồ Chí Minh với tội danh uy hiếp, tống tiền nam diễn viên.

Ngày 4/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi, trú tại quậnTân Bình, TP Hồ Chí Minh) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Nhâm Hoàng Khang bị cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ tại TP Cần Thơ vào buổi sáng cùng ngày.

Trước đó, công an nhận đơn tố cáo về việc Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến các đường dây cờ bạc rồi có hành vi tống tiền hàng trăm triệu đồng.

Cục C02 phối hợp Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Bộ Công an vào cuộc điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

Nghệ sĩ Đức Hải tố cáo hacker Nhâm Hoàng Khang  ảnh 1

Hacker Nhâm Hoàng Khang.

Trước khi bị bắt, Nhâm Hoàng Khang được nhiều người biết đến liên quan ồn ào việc bà Nguyễn Phương Hằng tố các nghệ sĩ trong việc huy động từ thiện.

Theo đó, Nhâm Hoàng Khang được cho là lấy được các khoản sao kê của một số nghệ sỹ, ca sĩ trong khoản tiền làm từ thiện lùm xùm trên mạng xã hội thời gian qua.

Trước khi người này bị bắt, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, Nhâm Hoàng Khang bị Bộ Công an triệu tập lên làm việc.

Mới đây, NSƯT Đức Hải đã gửi đơn tố cáo hacker Nhâm Hoàng Khang tới Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Hồ Chí Minh với tội danh uy hiếp, tống tiền nam diễn viên.

Cụ thể, NSƯT Đức Hải nhận được lời uy hiếp và yêu cầu anh chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

Theo chia sẻ của NSƯT Đức Hải, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận đơn tố cáo và chuyển đơn đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nghệ sĩ Đức Hải tố cáo hacker Nhâm Hoàng Khang  ảnh 2

Bài đăng trên facebook gây tranh cãi của NSƯT Đức Hải.

Trước đó (ngày 2/6), trên Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đã đăng tải nội dung chia sẻ cảm nghĩ có phản cảm, điều này ngay lập tức đã vấp phải chỉ trích, lên án gay gắt của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, NSƯT Đức Hải đã giải thích rằng tài khoản cá nhân của anh bị tấn công từ trưa ngày 2/6 và đến chiều thì kẻ đột nhập đã đăng tải bài viết gây tranh cãi trên.

Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng nhờ an ninh mạng và công an vào cuộc để lấy lại danh dự cho mình.

NSƯT Đức Hải từng tiết lộ: "Tôi bị dội bom tin nhắn. 88 tin nhắn khủng bố tôi và đòi 200 triệu đồng. Tôi cho rằng, một số đối tượng giỏi về IT đã lợi dụng ồn ào này, nhảy vào tống tiền tôi. Phía công an cho biết, họ có thể đã khoanh vùng được đối tượng, sẽ sớm thông báo kết quả điều tra".