Nghệ nhân làm tượng mèo nổi tiếng Quảng Trị được tặng Bằng khen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tặng Bằng khen cho nghệ nhân làm tượng mèo thu hút hàng chục nghìn khách tham quan dịp Tết Nguyên đán 2023.
Tượng mèo tại Quảng Trị thu hút hàng nghìn khách tham quan. (Ảnh: Đ. Đức).
Tượng mèo tại Quảng Trị thu hút hàng nghìn khách tham quan. (Ảnh: Đ. Đức).

Chiều 27/1, tại Quảng trường huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị và UBND huyện Triệu Phong đã tổ chức khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, trú tại thôn An Trung Đồng, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong).

Nghệ nhân làm tượng mèo nổi tiếng Quảng Trị được tặng Bằng khen ảnh 1

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho anh Đinh Văn Tâm.

Anh Tâm nhận được Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng số tiền 20 triệu đồng vì “có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”.

Trước đó, từ đề nghị của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong), anh Đinh Văn Tâm nhận làm tượng mèo trang trí tại Quảng trường huyện Triệu Phong.

Hơn 1 tuần làm ngày làm đêm, tượng mèo hoàn thiện với chiều cao 3,1m, rộng 2,2m và dài 2,8 m được hoàn thiện. Bên trong linh vật là xốp, bên ngoài là thạch cao.

Nghệ nhân làm tượng mèo nổi tiếng Quảng Trị được tặng Bằng khen ảnh 2

Tượng mèo được trưng bày ở Quảng trường huyện Triệu Phong đã thu hút hơn 14.000 lượt khách tham quan. (Ảnh: Đ. Đức).

Tượng mèo sau đó được trang trí ở Hội hoa Xuân Qúy Mão được đánh giá cao về vẻ đẹp, tính thẩm mỹ và yếu tố truyền thống. Hàng ngày có hàng nghìn lượt khách từ khắp nơi đến tham quan, chụp hình. Nhiều du khách đến từ các tỉnh thành xa như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Theo báo cáo của UBND huyện Triệu Phong, ước tính từ ngày 17/1/2023 (tức ngày 26 Tết) đến nay, biểu trưng linh vật mèo Xuân Quý Mão đã thu hút hơn 14.000 lượt du khách đến tham quan, chụp ảnh. Riêng các ngày mùng 1, mùng 2 Tết, mỗi ngày có khoảng 5.000 lượt du khách đến check-in. Tượng mèo được nhiều người ví là "hoa hậu mèo".

Được biết, năm 2022, anh Đinh Văn Tâm nhận làm tượng hổ (con giáp năm Nhâm Dần) đặt ở Công viên Lê Duẩn do UBND thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đề nghị. Sau đó, tượng hổ cũng thu hút rất đông khách tham quan.

Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.