Nghé con tấn công, rượt đuổi voi to gấp 20 lần để bảo vệ mẹ

Con nghé nhỏ dũng cảm tấn công voi châu Phi và thành công dọa con vật khổng lồ bỏ chạy, tránh xa hai mẹ con.
Nghé con tấn công, rượt đuổi voi to gấp 20 lần để bảo vệ mẹ

Nhà tư vấn tài chính Andrew Cohen ghi lại cuộc chạm trán giữa mẹ con trâu rừng và con voi lớn khi tới thăm công viên quốc gia Kruger, Nam Phi cùng với bạn gái.

Trong video, nghé con không sợ hãi rượt đuổi voi khổng lồ, chứng minh kích thước không phải là yếu tố quyết định trong thế giới động vật.

Thay vì bảo vệ con, trâu mẹ lùi lại trảng cỏ phía sau để nghé non lao bổ về phía con voi lớn gấp 20 lần. Khi trông thấy kẻ lao đến, con voi có thể nặng tới 6.000 kg giật lùi trước khi quay đầu lao như tên bắn về phía đối diện.

Theo Cohen, con voi có thể dễ dàng gây thương tích cho mẹ con trâu rừng nhưng có vẻ như nó nhận ra đây con nghé mới sinh còn non nớt và không thể làm hại nó.

"Ngay khi trông thấy con voi, con nghé non liền đuổi theo nó, buộc con voi phải quay ngược lại và rống vang. Mới đầu, chúng tôi rất sốc vì cứ nghĩ con nghé sẽ bị voi nghiến chết. Cuộc chạm trán kết thúc với cảnh con voi chạy trốn vào bụi rậm, còn mẹ con trâu rừng cũng bỏ đi theo hướng khác", Cohen nói.

Theo VnExpress
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.