Nghệ An triển khai thực hiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tổng hợp và chỉ đạo triển khai thực hiện xét tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng.
Toàn tỉnh Nghệ An vẫn đang thiếu gần 4.200 giáo viên.
Toàn tỉnh Nghệ An vẫn đang thiếu gần 4.200 giáo viên.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 8162/UBND- VX ngày 15/11 về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên đã có hợp đồng và đóng bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước.

Công văn nêu: Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT rà soát, tổng hợp và chỉ đạo triển khai thực hiện theo yêu cầu của Bộ Nội vụ, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, để khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, Bộ Chính trị (tại Công văn số 9028-CV/VPTW ngày 11/3/2019 của Văn phòng Trung ương Đảng) và Thủ tướng Chính phủ (tại Công văn số 1480/VPCP-TCCV ngày 5/6/2019 của Văn phòng Chính phủ) đã đồng ý chủ trương cho phép các địa phương thực hiện xét đặc cách đối với số giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội từ năm 2015 trở về trước trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Để thống nhất việc thực hiện chủ trương này, Bộ Nội vụ ban hành công văn Công văn 5378/BNV-CCVC đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

Theo quy định của Luật Viên chức đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước và căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách đối với nhóm đối tượng này theo chủ trương của Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cáchgiáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí việc làm giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, đã có thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn trước ngày 31/12/2015, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Nghệ An, số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục năm 2019 được UBND tỉnh giao là 46.437 người hưởng lương từ ngân sách và 2.510 người theo chế độ hợp đồng lao động trường mầm non công lập theo Thông tư 09.

Toàn tỉnh vẫn đang thiếu gần 4.200 giáo viên. Trong đó, thiếu hơn 2.400 giáo viên tiểu học và 1.700 giáo viên mầm non nhưng lại dôi dư hơn 700 giáo viên THCS.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh triệu tập cuộc họp nội các ở Ramallah, Bờ Tây, ngày 26/2 (Ảnh: REUTERS)

Thủ tướng Palestine từ chức

GD&TĐ -  Ngày 26/2, Thủ tướng Palestine Mohammad Shtayyeh cho biết ông từ chức để tạo sự đồng thuận trong người Palestine về các thỏa thuận chính trị.