Nghệ An: Thêm nhiều ca Covid-19 cộng đồng, Cửa Lò chuyển dạy học trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 30/9, thị xã Cửa Lò tạm dừng việc dạy học trực tiếp trên toàn địa bàn, chuyển sang dạy học trực tuyến ở cả 3 cấp Tiểu học, THCS và THPT.
Giờ học của thầy trò Trường THCS Lê Thị Bạch Cát (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Ảnh tư liệu khi chưa bùng phát dịch Covid.
Giờ học của thầy trò Trường THCS Lê Thị Bạch Cát (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Ảnh tư liệu khi chưa bùng phát dịch Covid.

Theo đó, tối 29/9, trên địa bàn thị xã Cửa Lò (Nghệ An) phát hiện một số trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 thị xã đã họp và quyết định từ ngày 30/9 tạm dừng việc dạy học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến. Việc dạy học trực tuyến áp dụng cho cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Ông Phùng Đức Nhân – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò cho hay, địa bàn đã triển khai dạy học trực tuyến ngay sau khai giảng. Khi tình hình dịch cơ bản được khống chế, thị xã chuyển sang Chỉ thị 19, học sinh đã có 2 tuần chuyển sang dạy học trực tiếp.

Trong thời gian trên, ngành giáo dục thị xã vẫn duy trì hình thức dạy học trực tuyến với thời lượng, nội dung phù hợp. Vì vậy, hiện các trường tạm dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang trực tuyến để ứng phó dịch bệnh, giáo viên và học sinh cũng không quá bỡ ngỡ, lúng túng.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 29/9 đến 6h00 ngày 30/9), toàn tỉnh ghi nhận 13 ca cộng đồng dương tính mới với Covid-19 tại 2 địa phương. Trong đó có 12 bệnh nhân tại thị xã Cửa Lò và 1 trường hợp tại huyện Nghi Lộc.

Liên quan đến việc nghi ngờ các ca lây nhiễm tại Cửa Lò, địa phương cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 42 học sinh lớp 9 ở Trường THCS Hải Hòa và trước mắt sẽ tiến hành cách ly tại nhà đối với tất cả các trường hợp này.

Học sinh trường Mầm non Huổi Lếch chụp ảnh lưu niệm.

Điều giản dị

GD&TĐ - Nếu ai hỏi có điều nào tuyệt vời nhất, thì có lẽ với tôi và tất cả bạn bè đồng nghiệp, đó là nụ cười của trẻ thơ...