Nghệ An phê bình 4 chủ tịch huyện vì chậm giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

GD&TĐ - UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị, địa phương đôn đốc tiến độ dự án đường cao tốc Bắc – Nam, đồng thời phê bình các địa phương chậm bàn giao mặt bằng.
Thi công đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thi công đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Nghệ An.

Ngày 13/3, ông Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Hưng Nguyên và thị xã Hoàng Mai đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án đường cao tốc Bắc – Nam.

Theo đó, trong thời gian qua, UBND tỉnh Nghệ An đã trực tiếp chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có tuyến đường này đi qua phải tập trung giải quyết các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh công tác GPMB để bàn giao theo đúng tiến độ yêu cầu.

Tuy nhiên, đến nay 4 địa phương nói trên vẫn chưa quyết liệt, chưa giải quyết các khó khăn vướng mắc, không lập kế hoạch chi tiết theo yêu cầu, làm chậm tiến độ thực hiện dự án.

Chính vì thế, UBND tỉnh đã phê bình Chủ tịch UBND các huyện, thị xã này vì không thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác giải phóng mặt bằng dự án này trong thời gian qua, làm chậm tiến độ so với yêu cầu.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương trên khẩn trương chỉ đạo các phòng ban lập kế hoạch chi tiết tiến độ thực hiện đối với khối lượng còn lại của từng hạng mục chưa hoàn thành. Hoàn thành báo cáo trước 17h ngày 11/3.

Ngoài ra, yêu cầu các huyện chỉ đạo quyết liệt, hoàn thành công tác GPMB, bàn giao toàn bộ mặt bằng cho Ban quản lý Dự án 6 (Bộ Giao thông vận tải) trước ngày 25/3. Sau thời gian trên, địa phương nào không hoàn thành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã sẽ phải chịu trách nhiệm.

“Một mặt, tôi nhắc nhở phê bình các huyện, một mặt là chia sẻ với các huyện vì đã quá nỗ lực. Tỉnh Nghệ An đã giải phóng mặt bằng được 87,54km trên tổng số 87,84km, đạt 99,6%. Hiện nay, chỉ còn 300m, mỗi huyện vài chục mét chủ yếu là đất nông nghiệp. UBND tỉnh đang đôn đốc, trong vòng tháng 3 này phải bàn giao hết mặt bằng”, ông Vinh chia sẻ.

Được biết, dự án đường cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Nghệ An có chiều dài 87,84km, thực hiện theo hình thức đầu tư công, với tổng nguồn vốn đã phê duyệt dự án là hơn 2.761 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.