Nghệ An: Nghịch pháo tự chế, 3 học sinh dập nát tay sau tiếng nổ lớn

GD&TĐ - Sau tiếng nổ lớn, người dân xung quanh phát hiện 3 học sinh bị thương, trong đó 1 em bị dập nát tay. Trong nhà có nhiều giấy cuốn pháo và mùi thuốc nổ.
Học sinh bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Học sinh bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Chiều tối 28/1, cô Lê Thị Hiền – Hiệu trưởng Trường THPT Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn, Nghệ An) xác nhận có 2 học sinh của trường bị thương trong vụ tai nạn trên.

Cả 2 đều là học sinh lớp 10A1, trong đó 1 em đang cấp cứu tại Khoa cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Nghệ An trong tình trạng bị thương nặng, dập nát 2 tay.

Trước đó, khoảng 14h cùng ngày, một nhóm học sinh từng là bạn học với nhau ở bậc THCS đến nhà em T.M.K (khối Lam Sơn, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn) chơi.

Tại đây, nhóm học sinh này đưa pháo tự chế ra thử nổ. Nghe tiếng nổ lớn, người dân xung quanh chạy đến nhà thì thấy 3 em bị thương liền đưa tới bệnh viện cấp cứu. Đồng thời báo với cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện nhiều giấy cuốn pháo và mùi thuốc nổ.

Ba học sinh gặp nạn gồm 2 em ở Trường THPT Mai Hắc Đế, một em của Trường THPT Nam Đàn 2. Trong đó em P.Đ.Đ.H bị thương nặng nhất ở cùng mặt, cổ và dập nát 2 tay có nguy cơ phải cắt bỏ.

Sự việc đáng tiếc diễn ra vào thời điểm giáp Tết, các trường đã nắm thông tin và liên hệ với gia đình học sinh gặp nạn để động viên. 

Thời gian qua, ngành giáo dục và các nhà trường đã thường xuyên tuyên truyền về việc sử dụng pháo nổ và yêu cầu phụ huynh học sinh cùng ký cam kết. Đồng thời cảnh báo về mối nguy hiểm của các loại pháo nổ. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp tai nạn đáng tiếc liên quan đến pháo gây ra.

Gần đây nhất (ngày 3/1), hai anh em tại xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An tự nghịch pháo tự chế ở nhà bà và bị thương. Một em bị thương nặng và phải cắt bỏ hoàn toàn bàn tay trái.