Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020

GD&TĐ - Sáng 18/9, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiểu biểu giai đoạn 2016 – 2020.
Đại hội Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2020
Đại hội Biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiêu biểu tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016 - 2020

Cùng dự Đại hội có ông Phạm Hoàng Be – Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An.

Trong 5 năm qua (2016 – 2020) các cấp Hội khuyến học tỉnh Nghệ An đã tích cực thực hiện đồng bộ đề án 218 về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 1
Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Đại hội

Nhờ đó, các mô hình về gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập được xây dựng và phát triển sâu rộng. Hiện toàn tỉnh có 81,4% các gia đình đạt gia đình học học tập; 75,5 % dòng họ đạt đòng họ học tập; 76,8% cộng đồng đạt cộng đồng học tập và 75,5% đơn vị đạt đơn vị học tập. Số dòng họ, cộng đồng, đơn vị đạt danh hiệu vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh phê duyệt. Số lượng và chất lượng tổ chức hội và hội viên có sự phát triển mạnh mẽ.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 2
Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Hội khuyến học tỉnh Nghệ An.

Trong 5 năm, toàn tỉnh đã huy động được trên 315 tỷ đồng và thực hiện trao thưởng khuyến học, học bổng với trên 983.000 suất. Quỹ khuyến học được xây dựng từ nhiều nguồn lực trong xã hội, nhân dân. Trong đó, việc xây dựng các mô hình là nhân tố quan trọng thúc đẩy đời sống kinh tế, văn hóa của mỗi gia đình, có đóng góp thiết thực, tích cực đến công cuộc đổi mới và phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 3
Cô Trần Thị Chi - giáo viên Trường Tiểu học Bình Chuẩn (huyện Con Cuông, Nghệ An) phát biểu tham luận xây dựng gia đình khuyến học. Dù dạy học cách nhà gần 40km, nhưng cô vẫn giỏi việc trường, đảm việc nhà, nuôi dạy con học giỏi.

Phát biểu tại Đại hội biểu dương, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An biểu dương về những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp được thực hiện được trong 5 năm qua. Trong thời đại ngày nay, vấn đề học tập suốt đời, xây dựng và phát triển xã hội học tập đang trở thành xu thế lớn, là yêu cầu tất yếu của mỗi quốc gia trong nền kinh tế tri thức và hội nhập toàn cầu.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 4
Thiếu tá Nguyễn Cảnh Hòa - Giám đốc Vietel Nghệ An trao biển tượng trưng học bổng "Vì em hiếu học" trị giá hơn 1,1 tỷ đồng đến đai diện Hội khuyến học tỉnh Nghệ An.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mong muốn Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Thúc đẩy việc học gắn với định hướng nghề nghiệp cho các hoc sinh; chăm lo việc học, học tập suốt đời cho người lớn. Phát huy các điều kiện vật chất sẵn có của địa phương để làm nơi sinh hoạt và học tập của động đồng dân.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, khen thưởng, động viên kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, giúp mọi người dân nhận thức được ý nghĩa của việc học, học tập suốt đời cũng như những cơ hội mà việc học tập mang lại.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 5
Trao bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong phong trào khuyến học.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua danh sách 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học toàn quốc. Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An cũng tặng cờ thi đua, bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài.

Nghệ An: Huy động hơn 315 tỷ đồng quỹ khuyến học giai đoạn 2016 - 2020 ảnh 6
Vietel Nghệ An tặng học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh vùng ven biển đặc biệt khó khăn huyện Nghi Lộc.

Dịp này, Vietel Nghệ An cũng đã trao học bổng “Vì em hiếu học” với tổng giá trị 1 tỷ 110 triệu đồng cho học sinh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Bôn Lách Ló có 99% hộ nghèo và cận nghèo.

Khát vọng đổi thay ở Lách Ló  

GD&TĐ - Buôn Lách Ló nằm lọt thỏm giữa thung lũng Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka. Cuộc sống của bà con đồng bào nơi đây gần như biệt lập giữa núi rừng, nơi ấy họ đang gặp muôn vàn khó khăn...