Nghệ An: Đi tảo mộ, 7 người bị ong rừng tấn công nhập viện cấp cứu

GD&TĐ - Trong lúc đi tảo mộ, phát quang bụi rậm ở phần nghĩa trang của dòng họ thì không may trúng phải tổ ong rừng, cả nhóm người bị đàn ong tấn công, trong đó 7 người phải nhập viện cấp cứu.
Những người bị ong đốt được đưa đến trạm y tế xã cấp cứu.
Những người bị ong đốt được đưa đến trạm y tế xã cấp cứu.

Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) Nguyễn Quang Dũng xác nhận: Vụ tai nạn hi hữu diễn ra trên địa bàn xã vào sáng ngày 19/2 (rằm tháng Giêng).

Vào thời điểm trên, khoảng chục người trong một dòng họ đến nghĩa trang gần rú Đèn để tảo mộ nhân ngày rằm tháng Giêng. Theo phong tục của địa phương, rằm tháng Giêng cũng là ngày giỗ họ của nhiều dòng họ.

Khi nhóm người này dùng dao phát quang bụi rậm thì trúng vào một tổ ong rừng. Vỡ tổ, đàn ong bay ra tấn công khiến nhóm người phải bỏ chạy tán loạn.

Nhiều người bị ong đốt, trong đó 6 người phải đến cơ sở y tế xã để cấp cứu giải độc, 1 người khác được chuyển xuống bệnh viện tuyến tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn, trong số những người bị thương có 2 cán bộ xã gồm Phó Bí thư đảng ủy và Phó Ban chỉ huy quân sự.

Sau khi được cấp cứu kịp thời,sức khỏe các nạn nhân đã ổn định, có thể trở về nhà.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.