Nghệ An: Cụ bà 86 tuổi tử vong khi vào bệnh viện phẫu thuật xương chậu

GD&TĐ - Bà Kh. bị ngã gãy xương chậu nên được người nhà đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An chờ phẫu thuật, tuy nhiên, vào phòng mổ chờ phẫu thuật, người nhà được bác sĩ thông báo bà đã đột ngột tử vong dù chưa phẫu thuật.

Nghệ An: Cụ bà 86 tuổi tử vong khi vào bệnh viện phẫu thuật xương chậu

Tối 9/7, nhiều người thân của bệnh nhân Vương Thị Kh. (86 tuổi, trú xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) tập trung tại sảnh Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu làm rõ cái chết bất thường của cụ bà này.

Theo lời kể của người nhà bà Kh., ngày 7/7, bà Kh. bị vấp ngã và được người thân đưa đến BV Đa khoa huyện để khám và được xác định là bị gãy xương chậu. Khi vào viện, dù tuổi cao nhưng bà Kh. vẫn khỏe mạnh, nói chuyện với mọi người bình thường.

Tối ngày 8/7, bà Kh. được các bác sỹ cho biết ca mổ sẽ tiến hành vào ngày hôm sau nên dặn dò bà không được ăn uống. Đến 12h trưa ngày hôm sau, bà Kh. được đưa vào phòng mổ.

Đến hơn 12h trưa cùng ngày, bà Kh. được đưa vào phòng mổ để chuẩn bị cho ca mổ gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h, gia đình bất ngờ được các bác sĩ thông báo bà K. rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi dù chưa tiến hành ca mổ. Đến gần 21h cùng ngày thì bà Kh. tử vong.

Cho rằng cái chết bất thường bà Kh., hàng chục người thân của nạn nhân đã tập trung tại BV, yêu cầu lãnh đạo BV làm rõ nguyên nhân.

Ngay sau đó, Công an phường Hưng Dũng, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Đến gần 23h cùng ngày, người thân mới đưa bà Kh. về quê nhà để chuẩn bị mai táng.

Liên quan đến vụ việc, Phó giám đốc BV Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An ông Lê Văn Hữu cho biết: "Khi đưa lên phòng chờ mổ thì các bác sĩ phát hiện bệnh nhân Kh. có diễn biến xấu nên không mổ theo dự kiến được. Chúng tôi nghĩ nhiều đến nguyên nhân do tắc mạch não, mạch tim vì trước đó bà bị ngã và gãy xương chậu.

Vì ca mổ là dự kiến nên có thể thay đổi tùy vào trường hợp cụ thể. Còn việc bà Kh. nhịn ăn trong khoảng thời gian dài, chúng tôi đã kiểm tra và xác định chỉ số đường huyết vẫn trong ngưỡng an toàn".

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra và làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ