Nghệ An: 130 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục xung phong ra tuyến đầu chống dịch

GD&TĐ - Trước lời kêu gọi của ngành giáo dục TP Vinh, hơn 130 giáo viên, nhân viên y tế trường học đã xung phong tăng cường cho tuyến đầu chống dịch ở phòng y tế và các điểm chốt phong tỏa, cửa ngõ thành phố.
Giáo viên TP Vinh, Nghệ An sẽ được tăng cường đến các chốt phong tỏa tại cửa ngõ thành phố
Giáo viên TP Vinh, Nghệ An sẽ được tăng cường đến các chốt phong tỏa tại cửa ngõ thành phố

Sáng (23/6), Phòng GD&ĐT TP Vinh, Nghệ An tổ chức gặp mặt và triển khai nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên, nhân viên trước khi được tăng cường vào các điểm chốt vùng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh cho hay: Đây là thời điểm tình hình dịch bệnh ở Vinh lan rộng, với nhiều bệnh nhân Covid-19 đã được phát hiện. Lúc này, lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch với khối lượng công việc vất vả. Khi dịch bệnh mới bùng phát, ngành đã huy động 30 nhân viên y tế của các trường học xuống tham gia tăng cường cho địa phương.

Nghệ An: 130 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục xung phong ra tuyến đầu chống dịch ảnh 1
Trước đó, những cán bộ, nhân viên y tế xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch đã được tập huấn

Tuy nhiên, hiện TP Vinh xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, nhiều khu vực phong tỏa được thiết lập, cần lực lượng tăng cường làm nhiệm vụ tại điểm chốt. Trước tình hình này, Phòng đã kêu gọi sự hỗ trợ của các trường và ngay trong lần đầu tiên đã có gần 100 cán bộ, giáo viên xung phong tình nguyện. Trong đó, có 94 giáo viên nam và 4 giáo viên nữ.

Trước đó, UBND thành phố Vinh cũng đã có quyết định biệt phái viên chức, người lao động của ngành giáo dục (chủ yếu là nhân viên y tế học đường) đến hỗ trợ Phòng Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục TP Vinh, Phòng sẽ điều 100 giáo viên về các điểm chốt phong tỏa, đặc biệt là khu vực cửa ngõ thành phố, các tuyến đường nối sang địa phương khác như: Quốc lộ 46, quốc lộ 1A, đường 72m, cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2....

Nghệ An: 130 giáo viên, nhân viên ngành giáo dục xung phong ra tuyến đầu chống dịch ảnh 2
Các thầy cô sẽ tăng cường cho điểm chốt phong tỏa khu vực cửa ngõ thành phố Vinh

Ngành giáo dục cũng tiếp tục huy động thêm lực lượng để có thể luân phiên, hỗ trợ cho các xã, phường phòng chống dịch Covid – 19.

"Tinh thần xung kích và sẵn sàng tự nguyên tham gia công tác phòng dịch là việc làm rất ý nghĩa của cán bộ, giáo viên ngành giáo dục, tiếp sức và hỗ trợ cho thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh", bà Hoàng Phương Thảo nói.

Trước khi đi vào vùng dịch các giáo viên cũng đã thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm Covid – 19 và tất cả đều đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia phòng chống dịch.

Từ ngày 13/6 đến sáng 23/6, Nghệ An ghi nhận 39 ca bệnh nhân Covid-19. Trong đó, TP Vinh: 26 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca và Đô Lương 1 ca. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ 0h ngày 19/6, TP Vinh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.