Nghệ An: Xét nghiệm sàng lọc, phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

GD&TĐ - Tối 22/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 4 ca bệnh nhân Covid-19, đều trú tại TP Vinh.
Nghệ An thực hiện xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng ở những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao tại TP Vinh
Nghệ An thực hiện xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng ở những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao tại TP Vinh

Cụ thể, ca bệnh N.A.T. (SN 1986), giới tính nam, trú tại số 50, đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của BN 13631 đã được công bố trước đó.

Ca bệnh H.T.K. (SN 2020), giới tính nam, trú tại đường Phạm Đình Toái, khối 6, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Bệnh nhân là con trai của BN 12430 được công bố trước đó.

Ca bệnh N.T.D. (SN 1950) trú tại Khối Yên Giang, phường Vinh Tân, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của BN 13287 được công bố trước đó.

Riêng ca bệnh K.M.N. (SN 1991), giới tính nam, trú tại đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, TP Vinh được phát hiện trong cộng đồng. Bệnh nhân này được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 qua chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng tối ngày 20/6.

Nghệ An: Xét nghiệm sàng lọc, phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ảnh 1
Việc thu hẹp khu vực cách ly xã hội cần được xem xét kỹ lượng trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng dịch

Sau khi xác định các ca bệnh, ngành Y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 37 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh: 25 ca, Diễn Châu: 9 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 1 ca, Nam Đàn: 1 ca.

Chiều tối ngày 22/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – Nguyễn Đức Trung cũng chỉ đạo các ban ngành, cơ quan chức năng tiếp tục các biện pháp phòng dịch. Khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến F0, kiểm tra việc thành lập bệnh viện dã chiến, chuẩn bị các khu cách ly để sử dụng khi cần thiết. Chuẩn bị các điều kiện để tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đồng thời gian Sở Y tế chủ trì, lựa chọn các địa bàn có nguy cơ dịch bệnh cao tiếp tục xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng.

Về việc hủy bỏ quyết định thành lập khu cách ly xã hội tại một số địa bàn tại TP Vinh, UBND tỉnh giao Sở Y tế và UBND TP Vinh xem xét, quyết định thu hẹp địa bàn cách ly xã hội nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng dịch.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.
Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.