#ngày tựu trường

15 kết quả phù hợp

Phụ huynh hồi hộp dự khai giảng cùng con

Phụ huynh hồi hộp dự khai giảng cùng con

GD&TĐ - Sáng 5/9, hàng vạn học sinh ở Hà Tĩnh háo hức được bố mẹ đưa đi đón ngày tựu trường, nhiều phụ huynh cũng hồi hộp giống như những buổi khai giảng trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Thầy cô góp tre nứa gia cố lớp học trước ngày tựu trường

Thầy cô góp tre nứa gia cố lớp học trước ngày tựu trường

GD&TĐ - Không chỉ đi bộ đường rừng để vận động học sinh đến trường, các thầy cô ở điểm lẻ của Trường Mầm non Phú Xuân, huyện miền núi Quan Hoá còn gia cố lại các phòng học tranh tre, nứa lá để đón các con trở lại vào năm học mới.
Ảnh minh họa/INT.

Trong veo mùa tựu trường tuổi thơ

GD&TĐ - Thu về, áo trắng tinh khôi theo bước chân vui đến trường. Yêu lắm dáng điệu, cử chỉ rụt rè, e thẹn của bao em thơ ngày đầu đến trường, đến lớp. Đứa thì bẽn lẽn níu tay mẹ, đứa thì khóc thút thít nhất định đòi về.
Học sinh lớp 1 tựu trường từ 23/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường vào 1/9/2021

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Em Thái Trọng Nhân (ngồi giữa, hàng đầu) trở về từ Campuchia đã hoàn thành cách ly và đi học cùng các bạn.

Dịch Covid-19: Sớm đưa học sinh Việt kiều trở lại trường

GD&TĐ - Biên giới đóng cửa vì dịch Covid-19 nên nhiều học sinh theo cha mẹ sang sinh sống ở Campuchia bị kẹt lại. Chính quyền địa phương cùng ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm việc học cho các em.
Học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 1 được bố mẹ dẫn đi tựu trường.

Nghệ An: Trường vùng biên rộn rã đón trò

GD&TĐ - Ngày đầu tiên đến trường, những đứa trẻ xã Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) náo nức mặc áo mới, trang phục truyền thống của dân tộc mình đến nhận thầy cô, nhận lớp. Nhìn thấy học sinh tề tựu đông đủ sau kỳ nghỉ hè, cũng là niềm vui lớn nhất của giáo viên, trường học vùng biên giới giáp Lào này.
Trường PT DTBT THCS Lạng Khê (Con Cuông, Nghệ An) được đầu tư  tivi trong các phòng học.

Năm học mới tại trường vùng cao ở Nghệ An: Không để học sinh thiệt thòi

GD&TĐ - Dù thời gian nghỉ hè ngắn nhưng trường học vùng cao Nghệ An đã tích cực chuẩn bị cho năm học mới, để ngày tựu trường 1/9, học sinh có đủ điều kiện học tập và sinh hoạt bán trú. Đặc biệt, nhiều trường tiểu học đẩy mạnh việc sáp nhập điểm lẻ, tổ chức bán trú cho học sinh lớp 3, 4, 5 nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng Chương trình GD phổ thông 2018. 
Ảnh minh họa

Vĩnh Phúc: Bắt đầu học chính khóa ngày 7/9

GD&TĐ - UBND tỉnh Vĩnh Phúc mới ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, trong đó nêu rõ thời gian khai giảng và thời điểm bắt đầu học chính khóa.