Ngày thứ 4 liên tiếp, Campuchia lập kỷ lục về số ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Hôm nay (5/5), theo thông tin không chính thức do hãng tin Khmer Times thu được, Campuchia có thể ghi nhận khoảng 900 ca mắc Covid-19 và có thể nhiều hơn nữa. Tính đến 22 giờ đêm qua, 880 ca đã được phát hiện.
Người dân ở "vùng đỏ" xếp hàng để tiêm vắc xin.
Người dân ở "vùng đỏ" xếp hàng để tiêm vắc xin.

Thủ đô Phnom Penh vẫn ghi nhận nhiều ca mắc nhất với khoảng 600 ca mắc.

Theo Khmer Times, bản đồ sơ bộ cho thấy có nhiều khu vực màu vàng hơn, trong khi đó các khu vực màu cam và màu đỏ được thu hẹp đáng kể. Nhà chức trách đã đánh dấu các khu vực theo tình trạng lây nhiễm, “vùng đỏ” là khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất và “vùng vàng” ít nhất.

Hôm qua Bộ Y tế Campuchia công bố 938 ca mắc trong 24 giờ - cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca mắc lên lên 16.299 ca.

Tất cả các ca mắc mới đều liên quan tới sự kiện cộng đồng ngày 20/2 và riêng nơi đây đã khiến 15.744 ca mắc.

Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết đã tiêm vắc xin cho 150.000 người ở “vùng đỏ” của Phnom Penh chỉ 4 ngày sau khi Bộ này được giao nhiệm vụ. Trong khi đó Thủ tướng Hun Sen cho biết chính phủ cam kết tiêm vắc xin cho từng người trong khu vực có khoảng 520 ngàn người này. Ông khẳng định chính phủ có đủ vắc xin cho từng người trong “vùng đỏ” và sẽ có thêm 1,5 triệu liều vắc xin vào tuần sau.

Số ca mắc Covid-19 ở Campuchia tiếp tục ở mức cao khi Phnom Penh chuẩn bị nới lỏng các hạn chế và điều kiện đối với các khu vực bị phong tỏa. Biến chủng virus từ Anh vẫn được coi là thủ phạm chính đứng sau sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19 tại đây, khiến 107 người thiệt mạng.

Theo Khmer Times

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ