Ngày thi cận kề, thí sinh ôn nước rút

GD&TĐ - Chỉ còn ít ngày nữa Kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra. Đến thời điểm này, công tác hướng dẫn ôn tập cho học sinh đang được các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai gấp rút hoàn thành. Thí sinh cũng đang chuẩn bị mọi tâm thế cho kỳ thi.
Thí sinh ôn tập những ngày cuối tại trường
Thí sinh ôn tập những ngày cuối tại trường

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), không khí ôn tập của khối lớp 12 đang rất khẩn trương, tích cực. Nhà trường hiện có 306 học sinh lớp 12. Để đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017, thầy và trò Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng thời gian qua đã tích cực ôn tập, bám sát những hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, nhất là những điểm mới trong hình thức thi ở một số môn học nhằm để đạt được kết quả tốt nhất.

Thầy Phạm Văn Đại - Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - cho biết: “Bắt đầu từ cuối tháng 9/2016, học sinh lớp 12 đã kết hợp giữa ôn tập cho kỳ thi và học chương trình lớp 12 và chính thức tập trung ôn tập là vào ngày 20/4. Việc ôn tập của các em tại trường kết thúc trước kỳ thi một tuần. Trong quá trình học ôn, học sinh lớp 12 của trường được phân ra 7 lớp, mỗi lớp không quá 30 em để tiện cho việc tiếp thu. Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và các em học sinh, năm nay, chúng tôi phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp sẽ cao hơn năm trước”.

Về công tác tổ chức cho kỳ thi tại trường, ông Phạm Văn Đại cho biết thêm, dự kiến sẽ có 36 cán bộ coi thi ở xa đến, trong đó phần lớn là các giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM, phía nhà trường đã khảo sát tất cả các chỗ ăn, ở đủ điều kiện. UBND huyện Ia Grai hỗ trợ cho những em con nhà nghèo và cận nghèo, học sinh dân tộc thiểu số ở các thôn, làng khó khăn mỗi em 500.000 đồng.

Em Lý Trung Kim (lớp 12C, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) chia sẻ: Năm nay tham gia nhiều môn thi nên việc ôn tập rộng hơn. Hiểu được điều đó nên từ lúc kết thúc chương trình lớp 12, em đã dành rất nhiều thời gian cho việc học ôn. Những ngày gần đây, ngoài việc ôn tập em cũng thử làm nhiều dạng đề khác nhau mà các thầy cô chuẩn bị.

Em Kpă Hri (học sinh lớp 12B, Trường THPT Phan Chu Trinh, huyện Ia Pa) cho biết, càng gần ngày thi tâm lý em khá hồi hộp. Thời gian thi trong mỗi buổi có bài thi tổ hợp (KHTN hoặc KHXH) kéo dài nên em cần chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để hoàn thành tốt. Hiện gia đình cũng tạo mọi điều kiện về thời gian cho em ở nhà và đến trường để ôn tập.

Tại Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ia Grai), công tác ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia cũng đang được nhà trường chạy đua với thời gian. Tranh thủ giờ giải lao, em Nguyễn Thị Thùy Linh (lớp 12C1) cho biết, bài thi trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017 chủ yếu thi theo hình thức trắc nghiệm, số lượng câu hỏi, kiến thức nhiều nhưng thời gian làm bài hạn chế, vì vậy em đã cố gắng ôn kỹ các môn. Hiện tại, em và các bạn tích cực củng cố kiến thức đã học, dành thời gian trao đổi nhóm và động viên tinh thần để cùng nhau thi tốt. Mục tiêu của em không chỉ xét tuyển tốt nghiệp mà còn trúng tuyển vào đại học.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, Gia Lai thuộc Cụm thi 38, do Sở GD&ĐT Gia Lai chủ trì, phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Kĩ thuật TPHCM, Phân hiệu Trường ĐH Nông Lâm TPHCM tại Gia Lai và Trường CĐSP Gia Lai thực hiện. Dự kiến Cụm thi 38 có 13.003 thí sinh tham dự. Số điểm thi là 38, số phòng thi dự kiến 554 phòng, cán bộ coi thi được điều động 1.108 người.

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.