Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM

GD&TĐ -Sáng nay (11/01) trường ĐHSPKT TPHCM đã long trọng tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, Ngày mở lần VIII cũng như tiến hành lễ trao bằng tốt nghiệp các hệ cho sinh viên của trường.
Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM
Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM ảnh 1Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM ảnh 2Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM ảnh 3Ngày mở lần VIII trường ĐHSPKT TPHCM ảnh 4
Tham dự Ngày mở lần VIII có sự hiện diện của ông Hà Hữu Phúc -Vụ trưởng, Giám đốc CQĐD Bộ GD&ĐT tại TPHCM, PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục KT&KĐ CLGD Bộ GD&ĐT, cùng các chuyên gia tư vấn tuyển sinh là hiệu phó, trưởng phòng đào tạo đến từ 15 trường ĐH-CĐ trên địa bàn TPHCM.

Ngày mở lần VIII của trường ĐHSPKT TPHCM năm nay thu hút sự tham dự của hơn 6.500 học sinh đến 250 trường THPT (từ Quảng Nam trở vào). 

Đến với Ngày mở tại trường ĐHSPKT TPHCM, học sinh không chỉ được tư vấn các ngành nghề mà mình sẽ chọn, được các chuyên gia tư vấn tuyển sinh gỉai đáp những thắc mắc, những điểm mới xung quanh những điều chỉnh của kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay.

Đồng thời các em còn được tham quan trực tiếp cơ sở vật chất, các khoa, ngành mà mình sẽ học ở trường để có hướng lựa chọn tốt hơn cho con đường học tập, tương lai của mình.

Phát biểu tại ngày mở lần VIII của trường ĐHSPKT TPHCM, ông Hà Hữu Phúc cho rằng: Việc định hướng, tư vấn và giải đáp những thắc mắc, những điểm mới quanh kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2015 của các chuyên gia tại ngày mở không chỉ giúp học sinh sớm nhận thức được sở thích, định hướng chọn ngành, chọn nghề cho mình. 

Nó còn giúp cho đội ngũ giáo viên, tư vấn viên tại các trường hiểu và nắm bắt được nhiều hơn sở thích ngành nghề của học sinh mà xây dựng cho mình kế hoạch tư vấn. 

Mặt khác, thông qua sự tư vấn, tháo gỡ trực tiếp của các chuyên gia đến từ các trường, học sinh sẽ hiểu rõ hơn những thay đổi, chính sách và phương thức tuyển sinh của từng trường, giúp các em có được sự chọn lựa đúng đắn. 

Chính vì thế, các hoạt động hướng nghiệp, tư vấn như ngày mở của trường ĐHSPKT TPHCM được Bộ GD&ĐT đánh giá rất cao.

Tại chương trình tư vấn, hướng nghiệp sáng nay Ban tư vấn đã đón nhận rất nhiều câu hỏi từ phía giáo viên lẫn học sinh. Từ quy định xét tuyển thẳng, chế độ ưu tiên cho nữ sinh khi theo học ngành Công nghệ ô tô của trường ĐHSPKT TPHCM thế nào? 

Đến những vấn đề thuộc về đổi mới như: Việc một học sinh có đến 4 nguyện vọng con (chọn 4 ngành) vào một trường có làm rối cho trường và giảm cơ hội trúng tuyển của các thí sinh khác? hay học ngành gì tại trường ĐHSPKT TPHCM để ra trường có hội việc làm cao nhất?....

Bên cạnh việc cung cấp cho các thí sinh, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo của các trường phổ thông những thông tin mới nhất, chính xác nhất về kì thi và các quy định liên quan tới xét tuyển đại học, cao đẳng, các em còn được các chuyên gia trao đổi, chia sẻ về những đổi mới trong công tác tuyển sinh mà dư luận đang rất quan tâm. 

Các em được giải đáp, tư vấn về kinh nghiệm ôn thi, cách chuẩn bị tốt nhất về tâm lý và kiến thức để bước vào kỳ thi một cách hiệu quả.

Ảnh minh họa ITN.

Dấu mốc quan trọng

GD&TĐ - Với Kỳ thi tốt nghiệp THPT, năm 2024 sẽ là dấu mốc quan trọng - Kỳ thi tốt nghiệp THPT cuối cùng theo Chương trình GDPT 2006.