Ngày mai, đoàn công tác Bộ GD&ĐT thăm dân, quân quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1

GD&TĐ - Chiều nay (22/4), Quân chủng Hải quân tổ chức buổi gặp gỡ và quán triệt một số nội dung đối với đoàn công tác số 7 đi thăm, kiểm tra dân, quân trên quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1.
Ngày mai, đoàn công tác Bộ GD&ĐT thăm dân, quân quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1
Ngày mai, đoàn công tác Bộ GD&ĐT thăm dân, quân quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1 ảnh 1Ngày mai, đoàn công tác Bộ GD&ĐT thăm dân, quân quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1 ảnh 2
 Đoàn công tác số 7 - do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa làm Trưởng đoàn - gồm 184 đại biểu đến từ Bộ GD&ĐT, Quân chủng Hải quân, các tỉnh: Khánh Hòa, Bến Tre, Cần Thơ, Vĩnh Long, Nam Định, Tổng cục thống kê, Cục tác chiến (Bộ Quốc phòng) và một số phóng viên báo chí trung ương, địa phương.

Theo kế hoạch, Đoàn công tác số 7 sẽ xuất phát vào sáng mai (23/4) trên tàu HQ 996. Dự kiến đoàn sẽ đến thăm, tặng quà cho quân dân trên các đảo Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Len Đao, Đá Tây (A),Trường Sa và Nhà Dàn DK1.

Được biết, từ nhiều năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, quân, dân huyện Đảo Trường Sa, cán bộ, chiến sỹ Nhà Dàn DK1 luôn nhận được sự giúp đỡ về nhiều mặt từ nhân dân cả nước.

Nhiều tỉnh, thành phố hàng năm đều tổ chức đoàn công tác đến với các đảo và Nhà Dàn DK1. Ngay trong năm 2015, Quân chủng Hải quân sẽ tổ chức 15 đoàn đi thăm, kiểm tra dân quân Quần đảo Trường Sa và Nhà Dàn DK1. Đây là đoàn thứ 7 của năm 2015.

 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa – Trưởng đoàn công tác số 7 - chia sẻ: Chuyến đi lần này không chỉ thể hiện tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của cán bộ, công chức, viên chức đối với quân dân trên đảo mà còn là niềm vinh dự, tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng với những cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nơi đầu sóng ngọn gió – những người vẫn đang ngày đêm chắc tay súng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chính vì vậy, Thứ trưởng lưu ý các đồng chí trong đoàn nghiêm túc thực hiện các quy định trên tàu; đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong suốt hành trình và tích cực tham gia các hoạt động chung của Đoàn theo lịch công tác Đảng, công tác chính trị đã được triển khai.

Điều mà Thứ trưởng mong muốn nhất là sau chuyến đi, mỗi cá nhân trong đoàn sẽ là tuyên truyền viên tích cực về sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, về hình ảnh những người chiến sỹ Hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

Trường Sa đã và đang trở thành một làng quê với những ngôi nhà yên bình và ấm áp nghĩa tình quân dân. Nơi đây ghi dấu sự nỗ lực vượt bậc không chỉ của biết bao thế hệ chiến sỹ Hải quân mà còn là kết quả tất yếu của phong trào “Vì biển đảo quê hương”, “Cả nước vì Trường Sa, Trường Sa vì cả nước” mà Đảng, đồng bào, chiến sỹ cả nước đã, đang và sẽ tiếp tục hướng đến. – Chuẩn Đô đốc Nguyễn Thế Ân – Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải Quân, Phó đoàn công tác số 7.