Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc

GD&TĐ - Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX - Bảng vàng ghi danh lần thứ II và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).
Các tân Trạng Nguyên nhận giải thưởng trong niềm hạnh phúc và tự hào.
Các tân Trạng Nguyên nhận giải thưởng trong niềm hạnh phúc và tự hào.

Chương trình do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng phối hợp với Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), trong niềm vui hân hoan của gần năm trăm bạn thí sinh cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cả nước.

Được khởi xướng từ năm 2003, Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi - sự kiện thường niên do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Công ty CP Văn phòng phẩm Hồng Hà tổ chức dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc đã đạt đến dấu mốc 20 mùa hoa.

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phát biểu tại chương trình.

Đã có nhiều thế hệ Trạng nguyên nhỏ tuổi thành danh ở những kỳ thi quốc tế hoặc đang phát triển sự nghiệp học hành tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Sau 20 lần tổ chức, ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp nét chữ nết người đã có 2980 sĩ tử "trảy kinh", 122 Trạng nguyên, 86 Trạng nguyên đồng đội, và 60 giải nhất Viết chữ đẹp.

Qua mỗi mùa tổ chức, Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi ngày càng nhận được nhiều hơn sự hưởng ứng của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và sự tham gia của đông đảo học sinh tiểu học trên cả nước. Ngày hội đã thực sự trở thành một sân chơi trí tuệ khuyến khích, động viên học sinh thi đua học tập, trau dồi kiến thức toàn diện ở các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên XH (Khoa học hoặc Lịch sử Địa lý).

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 2
Ngày hội tổ chức trong niềm vui hân hoan của gần năm trăm bạn thí sinh cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh cả nước.

Thí sinh tham gia vòng sơ loại qua đề thi đăng tải trên báo Chăm học. Những thí sinh dự thi đủ 3 môn và đạt số điểm cao nhất sẽ được mời tham dự vòng thi chung kết tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Trường thi được tổ chức trang nghiêm tại sân Thái Học, hình thức tái hiện thi cử khoa bảng thời phong kiến chính là nét độc đáo riêng có của Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi.

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 3

Những tiết mục văn nghệ hấp dẫn khiến chương trình càng thêm sôi động.

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 4
Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 5
Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 6
Một ngày hội đặc biệt ghi dấu hành trình 20 năm hành trình tri thức, 20 năm mùa hoa Trạng nguyên nhỏ tuổi.

Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20 được tổ chức vào ngày hôm nay 8/5/2022. Vượt qua nhiều tháng đua tài ở vòng sơ loại, 123 thí sinh khối lớp 2, 3, 4, 5 đã được Ban tổ chức lựa chọn tham dự Chung kết Ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi năm nay.

Ngày hội "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ XX và Viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người" toàn quốc ảnh 7
Công bố và trao thưởng học sinh đoạt giải Viết chữ đẹp.

Có 12 giải Trạng nguyên cá nhân, 41 danh hiệu Trạng nguyên đồng đội, 41 Bảng nhãn đồng đội và 41 Thám hoa đồng đội được trao tặng những thí sinh xuất sắc nhất tại Chung kết Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ 20 này.

Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XX và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” toàn quốc năm học 2021 – 2022, Ga la 20 năm "Trạng nguyên nhỏ tuổi" đã khép lại nhưng niềm vui vẫn còn đọng lại trong tâm trí của các bạn thí sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Điều đó một lần nữa khẳng định, chương trình luôn là một dấu mốc đáng nhớ trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn học sinh. Đồng thời, là một sân chơi kiến thức bổ ích, hấp dẫn và có sức lan tỏa mạnh mẽ trên toàn quốc.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...