Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/3, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc năm 2023.
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho học sinh người dân tộc thiểu số tại Hà Giang.
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho học sinh người dân tộc thiểu số tại Hà Giang.

Dự ngày hội có ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; bà Lý Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang; ông Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, cùng gần 1.600 đội viên, thiếu niên đại diện cho thanh thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh.

Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng luôn được Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh quan tâm chú trọng và trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh Hà Giang.

Từ việc triển khai các phong trào, hoạt động của Đội đến việc tổ chức các chương trình, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Đặc biệt, hiện nay, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tỉnh Hà Giang đang tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động như: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, tích cực tham gia tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Tại ngày hội, T.Ư Đoàn, Hội đồng đội T.Ư đã trao 60 suất học bổng cho 60 thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh, trao công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội trị giá 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Hà Giang.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ cũng đã tặng quà cho Hội đồng đội các huyện, thành phố tham gia ngày hội. Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 12 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và vinh danh 33 bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.