Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc tỉnh Hà Giang năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/3, Tỉnh đoàn - Hội đồng đội tỉnh Hà Giang tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi các dân tộc năm 2023.
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho học sinh người dân tộc thiểu số tại Hà Giang.
Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư tặng quà cho học sinh người dân tộc thiểu số tại Hà Giang.

Dự ngày hội có ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; bà Lý Thị Lan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn ĐBQH khoá XV tỉnh Hà Giang; ông Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, cùng gần 1.600 đội viên, thiếu niên đại diện cho thanh thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh.

Những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng luôn được Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh quan tâm chú trọng và trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt trong chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của tỉnh Hà Giang.

Từ việc triển khai các phong trào, hoạt động của Đội đến việc tổ chức các chương trình, sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ. Đặc biệt, hiện nay, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tỉnh Hà Giang đang tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trong các hoạt động như: Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, “Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai”, tích cực tham gia tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn.

Tại ngày hội, T.Ư Đoàn, Hội đồng đội T.Ư đã trao 60 suất học bổng cho 60 thiếu nhi có thành tích xuất sắc, vượt khó vươn lên trên địa bàn tỉnh, trao công trình Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội trị giá 200 triệu đồng cho Tỉnh đoàn Hà Giang.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ cũng đã tặng quà cho Hội đồng đội các huyện, thành phố tham gia ngày hội. Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 12 Tổng phụ trách Đội có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" và vinh danh 33 bạn thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện tích cực trong các hoạt động Đội và phong trào thi đua “Nghìn việc tốt”.

Hình ảnh cây cầu bị sập.

Cây cầu Ấn Độ sập lần thứ 2

GD&TĐ - Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang xây dựng đã bị sập ở bang Bihar của Ấn Độ hôm 4/6. Hình ảnh này đã được camera ghi lại.