Ngày 9/9, Hà Nội ghi nhận 36 ca dương tính với SARS-CoV-2

GD&TĐ - Tính từ 18 giờ ngày 8/9 đến 18 giờ ngày 9/9, Hà Nội phát hiện 36 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối 9/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết trong chiều nay Thành phố chỉ ghi nhận 1 ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại khu cách ly.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.696 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.118 ca.

Thông tin về ca dương tính SARS-CoV-2 mới tại Hà Nội:

Bệnh nhân có địa chỉ tại Trần Kim Xuyến, phường Yên Hoà, Cầu Giấy. Bệnh nhân vào viện chăm sóc con là bé N.S.Q.M từ ngày 1/9 tại Bệnh viện Đức Giang và đã được xét nghiệm âm tính trước đó. Ngày 8/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính.

Hiện Hà Nội có 6 ổ dịch mới phức tạp, vẫn tiếp tục ghi nhận số ca mắc gia tăng, gồm:

Ổ dịch ở ngõ 24 Kim Đồng (Giáp Bát, Hoàng Mai) phát hiện ca mắc đầu tiên hôm 24/8 đến nay ghi nhận 48 ca bệnh liên quan (riêng quận Hoàng Mai có 46 ca);

Ổ dịch ở xã Tân Lập, huyện Đan Phượng phát hiện ca mắc đầu tiên hôm 28/8 nay đã có 20 ca;

Ổ dịch ở chợ Ngọc Hà có 22 ca trong đó ca đầu tiên phát hiện hôm 28/8;

Ổ dịch phường Thanh Xuân Trung đến nay có 532 ca mắc, ca đầu tiên hôm 23/8;

Ổ dịch phường Văn Miếu đến nay có 117 ca , ca đầu tiên hôm 3/7;

Ổ dịch ở Văn Chương (Đống Đa) đến nay có 93 ca, ca đầu tiên phát hiện hôm 17/7.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tên lửa lừa Patriot đánh vào khu dân cư?

Tên lửa lừa Patriot đánh vào khu dân cư?

GD&TĐ - Truyền thông Mỹ cho rằng, tên lửa Iskander Nga đã khiến tên lửa Patriot Mỹ đánh chặn hụt, rồi sau đó lao xuống tấn công các mục tiêu trên mặt đất.

Vui Trung thu dưới ánh trăng rằm. Ảnh minh họa: ITN

Cảm thụ văn học: Niềm vui trăng rằm

GD&TĐ - Trung thu - ký ức đẹp neo nơi tuổi thơ mỗi người và luôn được thi ca nâng niu lưu giữ để mỗi dịp ngân lên lại làm biết bao trái tim rộn nhịp.