Ngaphá hủy trụ sở của Azov ở Kharkiv bằng tên lửa chính xác

GD&TĐ - Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov cho biết, hàng không Nga đã dùng tên lửa chính xác phá hủy trụ sở của đơn vị chủ nghĩa dân tộc Azov ở khu vực lân cận làng Pesochyn ở vùng Kharkiv.

Tên lửa Kalibr của Nga.
Tên lửa Kalibr của Nga.

Theo ông Konashenkov, trong ngày các tên lửa có độ chính xác cao của Nga đã bắn trúng 18 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự, cũng như 10 vị trí của các khẩu đội pháo và súng cối Ukraine, bao gồm 6 khẩu đội pháo phản lực Grad ở khu vực Zaitseve, Kurdimovka, Dzerzhinsk, Bakhmut, Artemovo và Ocheretino của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Ngoài ra, tại khu vực Pesochyn thuộc vùng Kharkiv, trụ sở của đơn vị chủ nghĩa dân tộc Azov cũng bị phá hủy.

Bên cạnh đó, ở gần các khu định cư ở Spornoye và Vyymka ở DPR, 2 kho chứa tên lửa và đạn dược của Ukraine cũng bị phá hủy.

Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2 vì cho rằng Kiev không thực hiện các điều khoản của thỏa thuận Minsk được ký kết vào năm 2014. Nga đã công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donestk và Lugansk là các quốc gia độc lập. Nghị định thư Minsk do Đức và Pháp làm trung gian được thiết kế để trao cho các vùng ly khai địa vị đặc biệt ở Ukraine.

Nga yêu cầu Ukraine chính thức tuyên bố mình là một quốc gia trung lập và sẽ không bao giờ gia nhập khối quân sự NATO do Mỹ đứng đầu. Kiev khẳng định cuộc tấn công của Nga là hoàn toàn vô cớ và bác bỏ tuyên bố rằng họ đang có kế hoạch chiếm lại 2 nước cộng hòa bằng vũ lực.

Theo Ria Novosti

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đề xuất giảm giờ làm hướng tới việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho người lao động.

Đề xuất giảm giờ làm: Liệu có khả thi?

GD&TĐ - Đề xuất giảm thời gian làm việc bình thường đối với người lao động dưới 48 giờ/tuần của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.