Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngành Giáo dục Hoàn Kiếm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam

Vân Anh - 19/04/2019, 18:27 GMT+7 | Văn hóa

Phát biểu tại ngày hội, bà Vương Hương Giang- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm-cho biết: Ngày Sách Việt Nam lần thứ VI là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngày Sách còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam nói chung và quận Hoàn Kiếm nói riêng.

Trong khuôn khổ ngày hội, các thầy cô giáo và HS của 13 trường tiểu học trên địa bàn quận đã hào hứng tham gia các hoạt động thi viết, vẽ tranh về chủ đề kỉ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

HS quận Hoàn Kiếm hào hứng tham gia ngày hội đọc sách

Các thầy cô giáo và HS còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích tại các gian trưng bày sách. Thư viện các nhà trường cũng mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo, hấp dẫn tham gia phần thi trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách.

Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, trí tuệ cho học sinh mà còn là cơ hội để các cán bộ thủ thư giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ, kĩ năng nghiệp vụ góp phần vào việc xây dựng và phát triển hệ thống thư viện trường học quận Hoàn Kiếm thân thiện, hiện đại, đáp ứng yêu cầu của thời đại khoa học công nghệ 4.0.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm