Ngành GD hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngành GD hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

(GD&TĐ)-Động viên, khuyến khích cán bộ, công nhân viên và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện, đó là một trong những nội dung Bộ GD&ĐT yêu cầu các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ, TCCN thực hiện nhân dịp “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4 tới.

Sinh viên ĐH Ngoại thương tham gia hiến máu tình nguyện
Sinh viên ĐH Ngoại thương tham gia hiến máu tình nguyện

Cùng với đó là tổ chức tiếp nhận người đăng ký hiến máu dự bị; thành lập các CLB/đội có nhóm máu hiếm; phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện. Tổ chức gặp măt, giao lưu, mít tinh nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Kết quả thực hiện gửi về Vụ Công tác HSSV – Bộ GD&ĐT trước ngày 15/5/2011.

Nhiều trường ĐH, CĐ cũng đã tổ chức những hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Ngày 2/4 vừa qua, hàng ngàn sinh viên đã có mặt tại khu KTX Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội tham gia lễ mít tinh do Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức. Chỉ đến 12 giờ cùng ngày, Viện huyết học truyền máu TW đã thu được 450 đơn vị máu với 300 sinh viên tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường ĐH Kinh Tế TPHCM tổ chức mới đây cũng thu hút được hơn 300 sinh viên tham gia.

Trong hai ngày 19 – 20/3, Đoàn trường ĐH Quy Nhơn và Trung đoàn bay 940 (Bộ Tư lệnh phòng không - không quân) đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định tổ chức hiến máu tình nguyện. Hơn 700 đoàn viên, sinh viên và cán bộ chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng đã tham gia hiến 425 đơn vị máu.

Còn trường ĐH Hải Phòng, sau một thời gian tổ chức tuyên truyền, vận động, gần 1000 đoàn viên sinh viên thuộc các đơn vị trực thuộc đoàn trường đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện...

Lập Phương

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.