Ngành GD Cần Thơ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Ngành GD Cần Thơ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Ông Nguyễn Tấn Quyên- Bí Thư Thành ủy Cần Thơ (thứ 3 từ trái sang) trao Huân chương Độc lập hàng Nhì của Chủ tịch nước cho ngành GD& ĐT TP. Cần Thơ
Ông Nguyễn Tấn Quyên- Bí Thư Thành ủy Cần Thơ (thứ 3 từ trái sang) trao Huân chương Độc lập hàng Nhì của Chủ tịch nước cho ngành GD& ĐT TP. Cần Thơ

Trong thời gian qua, ngành GD Cần Thơ có nhiều thành tích đáng khích lệ, chất lượng GD được nâng cao rõ rệt. Toàn ngành hiện có 13.024 cán bộ, GV, nhân viên. Trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn đạt cao, ở bậc học Mầm non 90,16%, trên chuẩn 22,45%; bậc TH 97,28%, trên chuẩn 55,14%; bậc THCS 97,76%, trên chuẩn 40,87%; bậc THPT 98,40%, trên chuẩn 5,64%. Ngành hiện có 1 Tiến sĩ, 79 Thạc sĩ, đang đào tạo 2 Tiến sĩ và 121 Thạc sĩ. Thành phố hiện có 388 trường Mầm non và phổ thông, tăng 4 trường so với cuối năm học qua, tổng số HS là 212.141 em. Trong đó có 50 trường Mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 12,88%.

Trong thời gian qua ngành GD Cần Thơ đã đạt nhiều thành tích và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp GD& ĐT. Tại buổi lễ, ngành GD& ĐT TP. Cần Thơ vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Có 28 Nhà giáo ưu tú được vinh danh; 6 tập thể và 13 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 12 tập thể và 35 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Mẫn- Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã ghi nhận những thành tích mà ngành GD TP. Cần Thơ đóng góp trong thời gian qua. Bên cạnh đó cũng yêu cầu ngành GD tiếp tục phát huy và đẩy mạnh trật tự, kỷ cương trong công tác dạy và học. Mỗi nhà giáo luôn nghiêm túc, gương mẫu dạy học cũng như trong kiểm tra, đánh giá, xếp loại HS. Cần có giải pháp kéo giảm tỷ lệ HS bỏ học và có nguy cơ bỏ học. Song song đó phải đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng GD, đẩy mạnh xã hội hóa GD và xây dựng xã hội học tập.

Nguyễn Quốc Ngữ

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.