Ngang nhiên gọi người đến bán sạch tài sản trong nhà người chị họ

Khi trở về nhà, chị Hằng "tá hỏa" khi thấy toàn bộ đồ đạc đã biến mất. Sau đó cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện thủ phạm chính là cậu em họ ở cùng nhà.
Ngang nhiên gọi người đến bán sạch tài sản trong nhà người chị họ

Ngày 10/9, theo đơn kháng cáo về tài sản của bị hại, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã đưa Vũ Văn Long (SN 1992, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm tội "Trộm cắp tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, ngày 12/6/2015, chị họ của Long ở cùng nhà với bị cáo - Lê Thu Hằng (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đi vắng. Trước khi đi, chị Hằng đã khóa cửa cẩn thận. Biết người chị họ vắng nhà mấy ngày, Long dùng thanh sắt cạy cửa để trộm tài sản.

Không tìm thấy vật dụng gì nhỏ gọn dễ lấy, đối tượng quyết định... gọi người vào tận nhà để bán toàn bộ tài sản trong phòng. Thực hiện tội phạm, Long gọi một người họ hàng (cũng ở phường Cống Vị, quận Ba Đình) đến nơi ở của mình.

Tại đây, Long bán toàn bộ tài sản của chị Hằng gồm: 1 bức tranh đá quý, 1 bộ bàn ghế gỗ và 1 tủ rượu với giá 10 triệu đồng. Sau đó, đối tượng còn thuê 6 người "cửu vạn" lần lượt khuân hết đồ đạc của khổ chủ đến nhà người họ hàng.

Trở về nhà , chị Hằng "tá hỏa" khi phát hiện toàn bộ tài sản bỗng dưng "không cánh mà bay" nên trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an lập tức tìm ra thủ phạm và bắt giữ Long khẩn cấp.

Phiên tòa sơ thẩm của quận Ba Đình, Hà Nội ngày 8/6 đã tuyên phạt Long 15 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản", theo khoản 1, Điều 138-BLHS.

Sau phiên xử, chị Lê Thu Hằng cho rằng tài sản bị Long trộm cắp còn có cả chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ. Do đó, bị hại có đơn kháng cáo lên Tòa án Hà Nội.

Hội đồng Xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ mà chị Hằng cho rằng bị mất cắp là không có căn cứ. Vì thế tòa cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Soha
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.