Ngang nhiên gọi người đến bán sạch tài sản trong nhà người chị họ

Khi trở về nhà, chị Hằng "tá hỏa" khi thấy toàn bộ đồ đạc đã biến mất. Sau đó cơ quan công an đã vào cuộc điều tra và phát hiện thủ phạm chính là cậu em họ ở cùng nhà.
Ngang nhiên gọi người đến bán sạch tài sản trong nhà người chị họ

Ngày 10/9, theo đơn kháng cáo về tài sản của bị hại, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã đưa Vũ Văn Long (SN 1992, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử theo trình tự phúc thẩm tội "Trộm cắp tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, ngày 12/6/2015, chị họ của Long ở cùng nhà với bị cáo - Lê Thu Hằng (SN 1980, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) đi vắng. Trước khi đi, chị Hằng đã khóa cửa cẩn thận. Biết người chị họ vắng nhà mấy ngày, Long dùng thanh sắt cạy cửa để trộm tài sản.

Không tìm thấy vật dụng gì nhỏ gọn dễ lấy, đối tượng quyết định... gọi người vào tận nhà để bán toàn bộ tài sản trong phòng. Thực hiện tội phạm, Long gọi một người họ hàng (cũng ở phường Cống Vị, quận Ba Đình) đến nơi ở của mình.

Tại đây, Long bán toàn bộ tài sản của chị Hằng gồm: 1 bức tranh đá quý, 1 bộ bàn ghế gỗ và 1 tủ rượu với giá 10 triệu đồng. Sau đó, đối tượng còn thuê 6 người "cửu vạn" lần lượt khuân hết đồ đạc của khổ chủ đến nhà người họ hàng.

Trở về nhà , chị Hằng "tá hỏa" khi phát hiện toàn bộ tài sản bỗng dưng "không cánh mà bay" nên trình báo cơ quan công an. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an lập tức tìm ra thủ phạm và bắt giữ Long khẩn cấp.

Phiên tòa sơ thẩm của quận Ba Đình, Hà Nội ngày 8/6 đã tuyên phạt Long 15 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản", theo khoản 1, Điều 138-BLHS.

Sau phiên xử, chị Lê Thu Hằng cho rằng tài sản bị Long trộm cắp còn có cả chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ. Do đó, bị hại có đơn kháng cáo lên Tòa án Hà Nội.

Hội đồng Xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy chiếc quạt trần và 1 máy điều hòa nhiệt độ mà chị Hằng cho rằng bị mất cắp là không có căn cứ. Vì thế tòa cấp phúc thẩm quyết định bác kháng cáo của bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Theo Soha
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.