Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bắp cải hoa hồng đua nhau khoe sắc trong khu vườn của mẹ Việt tại Nhật ngay lập tức "gây sốt" bởi vẻ đẹp độc đáo, mới lạ.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt

Chị Hoàng Thị Thanh Hải hiện đang sinh sống tại Nhật Bản cho biết, ở Nhật hoa bắp cải rất phổ biến, chúng được trồng những nơi có khí hậu mát, lạnh như Hokkaido, Tokyo, Osaka, Nagoya...

Cuối tháng 10 hàng năm tại các siêu thị Nhật bán giống hoa bắp cải rất nhiều và người Nhật thường mua về trồng để trang trí khuôn viên ngôi nhà hoặc tặng người thân, bạn bè để chơi Tết.

Hoa bắp cải nhiều màu hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là Hoa Hồng Sa Mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Đặc biệt ở mỗi 1 bông hoa đều được tạo nên bởi những chiếc lá nhiều màu với màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài đan xen xếp thành vòng cung vô cùng rực rỡ bắt mắt. Từ đó tạo nên sức hút kì lạ với những người yêu thích chúng.

Bắp cải hồng có hình dáng dạng phễu, nhìn lướt qua sẽ thấy rất giống bắp cải thông thường, xòe 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đột biến có thể nở ra đến tận 6-7 cánh trông rất lạ mắt và đẹp.

Theo chị Hải, hoa bắp cải rất đa dạng về kiểu dáng, dễ trồng và chăm sóc. Cây bắp cải cảnh phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, bày trong nhà hoặc phòng làm việc.

Chị Hải chia sẻ vốn là người yêu thiên nhiên, thích trồng cây và hoa từ khi còn ở Việt Nam. Sau khi sang Nhật làm việc, mỗi khi mùa xuân về, các loại hoa đua nhau khoe sắc tỏa hương khiến chị lại cảm thấy thích thú vì được ngắm nhìn khung cảnh bừng sáng, đẹp đẽ.

Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 1
Hoa bắp cải hay Hồng sa mạc.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 2
Hoa bắp cải cánh xoăn màu trắng size to.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 3
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 4
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 5
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 6
Bạn có thể mua chậu hoa hình tròn bán sẵn kiểu tre đan, lưới như bao tải lót xuống cho đất và xếp hoa bắp cải loại size nhỏ.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 7
4 kiểu dáng hoa chị Hải tự ghép trồng theo sở thích.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 8
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 9
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 10
8 kiểu dáng hoa size trung và dáng cao kết hợp vào chậu tròn.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 11
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 12
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 13
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 14
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 15
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt ảnh 16

Chị Hải chia sẻ, tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi chị mua các loại hoa về trồng, để ngôi nhà thêm tươi mới chuẩn bị đón Tết, nhưng thật không ngờ, khu vườn xinh xắn đã xuất hiện và dường như trở thành niềm đam mê bất tận của hội chị em trong nhóm Yêu Bếp.