Ngạc nhiên trước cảnh tượng vật thể lạ trồi lên mặt đất như quái vật

Một cảnh tượng kỳ lạ mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng đều ngạc nhiên rồi phải thán phục những "kiến trúc sư" nhỏ bé này.
Gặp cảnh tượng này liệu bạn có dám tiến lại gần?
Gặp cảnh tượng này liệu bạn có dám tiến lại gần?

Năm 2017, một nữ du khách đã có trải nghiệm "nhớ đời" tại vùng đất Madikeri, thuộc huyện Coorge (Ấn Độ). 

Cô đã kể lại chi tiết khám phá bất ngờ của mình trên trang blog Indian Wandering khiến nhiều người cũng cảm thấy thú vị. Cụ thể, buổi sáng hôm đó, sau khi thức dậy và tận hưởng không khí trong lành ở một nơi xa. Cô nàng quyết định đi dạo trong khu vườn ở phía sau khách sạn.

Cô kể: "Người chủ khách sạn mà chúng tôi dừng chân là một người dễ tính, vui vẻ và rất hiếu khách. Ông ấy kinh doanh khách sạn và có một mảnh vườn phía sau khách sạn vô cùng đặc biệt. Gọi là mảnh vườn nhưng với tôi nó giống như một đồn điền, bạt ngàn những cây cà phê và những khóm tiêu xanh tốt. 

Được sự đồng ý của chủ khách sạn, chúng tôi đã đi dạo trong khu vườn. Khi vừa bước chân vào khu đồn điền đó, tôi cảm nhận được ngay cái mùi nồng cay của hạt tiêu xen lẫn hương thơm nhè nhẹ của cà phê".

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 2.

"Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao", cùng đoàn kết, hợp lực lại với nhau thì chuyện gì cũng có thể vượt qua. Dường như loài kiến là loài côn trùng vận dụng rất tốt điều này.

Nhưng cuộc dạo chơi này đã khiến cô nàng được phen "thót tim" khi nhìn thấy những vật thể lạ trông như thể quái vật trồi lên từ mặt đất.

"Chúng đập vào mắt tôi khi tôi đang đi sâu vào trong khu vườn, thế nhưng đám sình trước mặt cùng với lời cảnh báo có rất nhiều rắn sống trong rừng khiến tôi chỉ dám đứng đằng xa quan sát. Những ụ đất cao và thon đó có gì đó rất lạ, bề mặt nó lỗ chỗ như tổ ong sần sùi nhưng trông kết cấu khá vững chắc và đồng đều với nhau.

Tôi đã không chiến thắng nổi cám dỗ và sự tò mò. Mạnh dạn tiến lại gần, tôi ngỡ ngàng nhận ra rằng, chẳng phải tổ ong, không phải tổ rắn cũng chẳng phải vật thể lạ gì hết, đó là tổ kiến. Dưới ống kính camera của tôi, đàn kiến vội vã, con chạy ra, con chạy vào như bị đánh động".

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 3.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 4.

Cô nàng tỏ ra vô cùng ngạc nhiên vì chưa bao giờ được chứng kiến một công trình đầy công phu và dày công vun đắp đến như thế.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 5.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 6.

Thấy những ụ đất mọc lên giữa vườn, cô gái lại gần và chứng kiến cảnh tượng kinh ngạc - Ảnh 7.

Đúng là, trong thế giới động vật kiến là "bậc thầy kiến trúc sư". Những thiết kế nhà ở của loài kiến đã khiến ngay cả loài người cũng phải thán phục.

Bên cạnh đó, loài kiến vẫn luôn được coi là biểu tượng của tinh thần đoàn kết. Chúng có thể cùng nhau xây dựng những công trình đáng kinh ngạc như tổ kiến khổng lồ dưới lòng đất mà không cần tới bất kỳ kế hoạch hay sự chỉ huy, dẫn dắt nào cả. 

Thậm chí, chúng còn có thể sử dụng thân mình để tạo nên một cây cầu sống nhằm mục đích rút ngắn khoảng cách tìm kiếm thức ăn cho đồng loại. Tinh thần đoàn kết ấy không những giúp loài kiến luôn có nguồn dự trữ thức ăn dồi dào trong tổ, mà còn có thể chống lại những con vật to khỏe hơn chúng.

Theo Pháp luật và bạn đọc
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.