Nga ý định đóng tàu sân bay dạng Catamaran ​

GD&TĐ - Mô hình tàu sân bay phi hạt nhân đã từng được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm “Quân đội – 2018”.
Nga ý định đóng tàu sân bay dạng Catamaran  ​

Dự án về tàu sân bay mới của Nga sẽ có phần chìm dưới nước dạng bán Catamaran (Catamaran – tàu 2 thân), ý tưởng về loại tàu sân bay mới này chưa từng được đề xuất trước đó. Thông tin trên được giới thiệu bởi đại diện từ Trung tâm khoa học quốc gia Krylov.

“Điểm đặc biệt chính của dự án này là kết cấu phần chìm của tàu sân bay. Kết cấu thân này có dạng bán Catamaran.”- Đại diện trung tâm cho biết.

Tàu Catamaran là loại tàu có hai thân song song và được liên kết với nhau. Mô hình tàu sân bay mới được đặt tên là bán Catamaran, có nghĩa 2 thân tàu riêng biệt hợp lại thành một ở phần mũi tàu.

Theo lời người đại diện công ty, sơ đồ tàu sân bay mới cho phép tạo một boong tàu lớn với mức độ rẽ nước nhỏ, giống với loại tàu sân bay hạng nặng. Diện tích của phần boong tàu phụ thuộc lớn vào thành phần và số lượng máy bay mang theo.

Theo thông tin, tàu sân bay mới sẽ có mức choán nước khoảng 44 000 tần; chiều dài – 304 m; chiều rộng boong tàu – 78 m; chiều cao mớn nước – 8,5 m; tốc độ di chuyển – 28 hải lý; tầm xa hoạt động – 8 000 dặm. Tàu sân bay mới có thể mang theo 46 máy bay, trong đó có 12-14 chiến đấu cơ Su-33; 12-14 MiG – 29K/KUB, 4 máy bay tác chiến điện tử tầm xa, 12-14 trực thăng họ Ka-27. 

Theo Tass.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ