Nga: Xung đột nổ ra ở trung tâm Moscow

Nga: Xung đột nổ ra ở trung tâm Moscow

(GD&TĐ) – Hơn 2.000 người hâm mộ bóng đá đã biểu tình về cái chết của một thanh niên đã gây ra cuộc xung đột với cảnh sát ở gần Quảng trường Đỏ tại trung tâm Moscow vào hôm qua (11.12).

Football fans and right wing protesters rally in central Moscow December 11, 2010
Những fan bóng đá biểu tình ở trung tâm Moscow ngày 11.12.2010

Những đám đông người hâm mộ bắt đầu tụ tập ở quảng trường Manezh sáng hôm qua, cố gắng đi xuyên qua vòng vây cảnh sát. Họ ném chai lọ và đốt lửa nhằm vào cảnh sát, phá hủy một số cây đèn dường và một cây thông Noel trên quảng trường – hãng tin Interfax cho hay.

Cảnh sát và các lực lượng bảo vệ đã phải dùng thiết bị đặc biệt để giải tán đám đông người giận dữ.

Nga: Xung đột nổ ra ở trung tâm Moscow ảnh 2

Hãng tin RIA Novosti cho biết 3 người từ khu vực Bắc Caucasus đã bị thương sau khi bị các hooligan bóng đá tấn công trong cuộc xung đột. Một số người hâm mộ bóng đá khác cũng xung đột với cảnh sát tại một ga xe lửa khi cảnh sát ngăn họ tấn công một người đàn ông với bề ngoài giống như đến từ Bắc Caucasus.

Những người hâm mộ đã biểu tình vì cái chết của Yegor Sviridov, một người hâm mộ 28 tuổi của đội Spartak. Anh ta đã bị chết trong một cuộc náo loạn giữa các fan bóng đá khi hứng chịu 4 viên đạn cao su vào hôm thứ 2. Cảnh sát đã bắt giữ một kẻ tình nghi từ Kabardino – Balkar, Bắc Caucasus.

Khoảng 1.000 người hâm mộ đã chặn một con đường đông đúc ở Moscow vào hôm thứ 3 để phản đối về cái chết này.

Nga: Xung đột nổ ra ở trung tâm Moscow ảnh 3

Phương Hà (Theo Xinhua)

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.