Nga và Trung Quốc thực hiện cuộc tuần tra chung khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

GD&TĐ - Nga và Trung Quốc đã tiến hành một cuộc tuần tra chung khác trên vùng biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông. Bộ Quốc phòng Nga cho biết, có tổng cộng 6 máy bay ném bom chiến lược của 2 nước đã tham gia cuộc tuần tra.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo, hai máy bay ném bom chiến lược của Nga và bốn máy bay ném bom chiến lược của Trung Quốc hôm thứ Ba đã tiến hành tuần tra chung trên không phận quốc tế, không vi phạm biên giới nước ngoài. 

“Ngày 22/12/2020, Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và Lực lượng Không quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tiến hành cuộc tuần tra chung lần thứ hai trên không bằng máy bay tầm xa ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Một nhóm không quân bao gồm hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và bốn máy bay ném bom chiến lược Hun-6K của Không quân PLA đã thực hiện các cuộc tuần tra trên vùng biển Nhật Bản và Biển Hoa Đông”, trích thông báo từ Bộ Quốc Phòng Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, các cuộc tuần tra chung được thực hiện như một phần của việc thực hiện các điều khoản của kế hoạch hợp tác quân sự cho năm 2020 và không nhằm vào các nước thứ ba.

Theo ghi nhận, đây là cuộc tuần tra chung thứ hai trên không của máy bay ném bom chiến lược hai nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nhiệm vụ đầu tiên diễn ra vào ngày 23/7/2019. 

Theo Topwar.ru
Các bị cáo tại phiên toà xét xử.

Tử hình 3 đối tượng buôn bán ma túy

GD&TĐ - Ngày 29/5, TAND TP Hà Nội đã tuyên các mức án đối với các bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy số lượng lớn về Việt Nam tiêu thụ.