Nga và Trung Quốc phản đối nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên

GD&TĐ - Mỹ đã đưa ra nghị quyết nhằm tăng cường các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên, tuy nhiên Nga và Trung Quốc đã sử dụng quyền phủ quyết của mình trong cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - Theo TASS.

Cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Các thành viên còn lại là Vương quốc Anh, Mỹ và Pháp cũng như Albania, Brazil, Gabon, Ghana, Ấn Độ, Ireland, Kenya, Mexico, Na Uy và UAE đã bỏ phiếu ủng hộ.

Nghị quyết của Mỹ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo ngày 24/3 của Bình Nhưỡng và các vụ thử tên lửa khác gần đây. Nghị quyết cũng đề xuất giảm nguồn cung cấp dầu thô và các sản phẩm dầu khác cho Triều Tiên.

Bản dự thảo của Mỹ đề cập đến việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một tổ chức của Triều Tiên bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động mạng độc hại, cũng như chống lại một số thực thể khác.

Hiện tại, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ nhóm họp để thảo luận về Triều Tiên trong vòng 10 ngày. Hôm 26/4, họ đã thông qua một nghị quyết, theo đó cơ quan này sẽ nhóm họp mỗi khi có bất kỳ thành viên thường trực nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sử dụng quyền phủ quyết của mình.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/GMN

Vượt qua giới hạn

GD&TĐ - Có phải con người chỉ biết mình mạnh đến đâu khi bị dồn vào tận cùng của khó khăn? Ý nghĩ đó cứ lẩn quẩn trong đầu Hạnh.

Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn Chăm sóc da tại Trường Cao đẳng Thương mại.

Học nghề ở tuổi 40

GD&TĐ - Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thêm nhóm người học ở độ tuổi 40. Họ đi học trở lại để chuẩn bị cho một sinh kế mới hoặc hoàn thiện kỹ năng nghề.

Thủy triều rút là màn trình diễn tự nhiên kỳ diệu làm lộ rạn san hô Montgomery khó nắm bắt nhất. Ảnh: Smithsonianmag.com

Rạn san hô thoắt ẩn thoắt hiện

GD&TĐ - Rạn san hô Montgomery ở Australia đột ngột xuất hiện rồi 'lặn' mất tăm. Nó bí ẩn và kì dị đến mức được đặt biệt danh 'rạn san hô ma'.