Nga và Trung Quốc phản đối nghị quyết tăng cường trừng phạt Triều Tiên

GD&TĐ - Mỹ đã đưa ra nghị quyết nhằm tăng cường các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên, tuy nhiên Nga và Trung Quốc đã sử dụng quyền phủ quyết của mình trong cuộc bỏ phiếu của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - Theo TASS.
Cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Các thành viên còn lại là Vương quốc Anh, Mỹ và Pháp cũng như Albania, Brazil, Gabon, Ghana, Ấn Độ, Ireland, Kenya, Mexico, Na Uy và UAE đã bỏ phiếu ủng hộ.

Nghị quyết của Mỹ lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo ngày 24/3 của Bình Nhưỡng và các vụ thử tên lửa khác gần đây. Nghị quyết cũng đề xuất giảm nguồn cung cấp dầu thô và các sản phẩm dầu khác cho Triều Tiên.

Bản dự thảo của Mỹ đề cập đến việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một tổ chức của Triều Tiên bị cáo buộc có liên quan đến các hoạt động mạng độc hại, cũng như chống lại một số thực thể khác.

Hiện tại, Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ nhóm họp để thảo luận về Triều Tiên trong vòng 10 ngày. Hôm 26/4, họ đã thông qua một nghị quyết, theo đó cơ quan này sẽ nhóm họp mỗi khi có bất kỳ thành viên thường trực nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sử dụng quyền phủ quyết của mình.

Theo TASS
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.
Học viên Trường Trung cấp nghề Hồng Ngự, Đồng Tháp trong giờ thực hành.

Nâng chất nguồn nhân lực từ đào tạo nghề

GD&TĐ - Đồng Tháp là địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong công tác đào tạo nghề, đặc biệt là đào tạo nghề cho nguồn nhân lực tham gia xuất khẩu lao động tại nước ngoài.