Nga tuyên bố ngăn chặn UAV tấn công Moscow

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 UAV Ukraine cố gắng tấn công các cơ sở ở Moscow đã bị ngăn chặn vào sáng 24/7.

Tòa nhà bị tấn công ở Moscow.
Tòa nhà bị tấn công ở Moscow.

Bộ trên cho biết, nỗ lực của Kiev nhằm tiến hành một cuộc tấn công khủng bố vào các cơ sở ở Moscow bằng 2 UAV đã bị ngăn chặn.

2 UAV của Ukraine đã rơi sau khi bị gây nhiễu. Không có thương vong sau vụ tấn công.

Trước đó, Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin báo cáo các cuộc tấn công bằng UAV vào 2 tòa nhà không có dân cư ở thủ đô Nga.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng theo giờ Moscow không gây thiệt hại hay thương vong lớn, ông cho biết thêm rằng các dịch vụ khẩn cấp đang làm việc tại hiện trường.

Một số mảnh vỡ của UAV được tìm thấy trên Komsomolsky Prospekt ở trung tâm thành phố Moscow, không xa trụ sở chính của Bộ Quốc phòng, một nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS.

Bộ giao thông vận tải cho biết giao thông trong khu vực bị hạn chế một phần và khuyến cáo người dân lên kế hoạch cho các tuyến đường vòng.

Ukraine trước đây cố gắng tấn công các mục tiêu ở Moscow. Đầu tháng này, 4 UAV đang bay tới đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ ở Novaya Moskva, trong khi 1 chiếc khác rơi sau khi bị vô hiệu hóa bởi tác chiến điện tử.

Tháng trước, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố Kiev tiến hành một cuộc tấn công vào Moscow với sự tham gia của 8 UAV nhưng đã bị lực lượng phòng không bắn hạ hoặc bị áp chế bởi tác chiến điện tử.

Cuộc tấn công đã làm hư hại 1 số tòa nhà dân cư, nhưng không gây ra thương tích nghiêm trọng nào.

Theo TASS/RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ